Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm, tặng quà Tết các gia đình chính sách

22/01/2019 22:43

Chiều 22/1, Đoàn công tác của Quốc hội do bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết các Mẹ Việt Nam anh hùng, lão thành cách mạng, gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng, thân nhân gia đình liệt sỹ trên địa bàn huyện huyện Cẩm Thủy, Thanh Hoá.

Tại đây, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, lão thành cách mạng, gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ; trao tặng 200 áo rét cho con em các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện huyện Cẩm Thủy; tặng 150 triệu đồng cho các gia đình chính sách và hộ nghèo.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm, tặng quà Tết các gia đình chính sách - Ảnh 1

 Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm hỏi, động viên các Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách huyện Cẩm Thủy (Ảnh: Trần Thanh)

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định: Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn ghi nhớ công ơn to lớn và biết ơn sâu sắc đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng đã hy sinh xương máu cho độc lập, tự do của Tổ quốc, cho sự thống nhất của nước nhà.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng mong muốn các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, động viên con cháu đoàn kết thi đua lao động, sản xuất, góp phần xây dựng quê hương ngày thêm ấm no, giàu đẹp.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội lưu ý các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho những gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, huy động nguồn lực để giúp người nghèo vươn lên trong cuộc sống.

MINH HOÀNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm hộ nghèo, gia đình chính sách tỉnh Nam Định

  Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm hộ nghèo, gia đình chính sách tỉnh Nam Định

  Chiều ngày 22/1/2019, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, hộ nghèo, gia đình chính sách, các hộ có người nhiễm chất độc màu da cam trên địa bàn tỉnh Nam Định nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc 2019.

 • Trưởng Ban Kinh tế Trung ương thăm, tặng quà các gia đình chính sách tỉnh Quảng Ngãi

  Trưởng Ban Kinh tế Trung ương thăm, tặng quà các gia đình chính sách tỉnh Quảng Ngãi

  Ngày 21/1/2019, đoàn công tác Ban Kinh tế Trung ương do ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Quảng Ngãi. Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã tới thăm, chúc tết và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Lự, 89 tuổi, mẹ có 10 người con, trong đó có 2 con là liệt sĩ.

 • Nghệ An: Khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình Anh hùng Trần Văn Trí

  Nghệ An: Khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình Anh hùng Trần Văn Trí

  Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An cho biết, ngày 20/1 đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình Đại tá, Anh hùng LLVTND Trần Văn Trí, nguyên Chỉ huy trưởng BĐBP Nghệ An tại xã Phúc Thành, huyện Yên Thành

 • Toyota Việt Nam trao tặng quà Tết cho các gia đình chính sách và Hội người cao tuổi

  Toyota Việt Nam trao tặng quà Tết cho các gia đình chính sách và Hội người cao tuổi

  Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) và Công đoàn Công ty tổ chức trao tặng quà Tết cho các gia đình chính sách của phường Phúc Thắng và phường Hùng Vương, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa và bền vững được TMV tổ chức thường niên kể từ năm 1997, với mong muốn góp phần mang đến một cái Tết ấm áp, đầy đủ hơn cho các gia đình chính sách tại địa phương.