Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Phó Thủ tướng chỉ đạo tăng cường phòng, chống xâm hại trẻ em

21/03/2017 10:09

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2325a/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về tăng cường các giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với trẻ em.

 

Phó Thủ tướng chỉ đạo tăng cường phòng, chống xâm hại trẻ em - Ảnh 1Ảnh minh họa

 

Trước tình hình trẻ em bị xâm hại, gây bức xúc trong dư luận xã hội, gây lo lắng cho các gia đình có trẻ em gái đã được báo chí phản ánh trong thời gian qua. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo tăng cường các giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với trẻ em.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành và các cơ quan liên quan đề xuất, tăng cường chỉ đạo thực hiện các giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với trẻ em.

Cũng theo văn bản này, Phó Thủ tướng giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tăng cường giáo dục, hướng dẫn kỹ năng, biện pháp giúp trẻ em, học sinh nâng cao năng lực nhận biết, phòng tránh bị xâm hại.

VŨ MINH

Video nổi bật
Tàu chở hàng dài bằng 4 sân bóng đá chở được hơn 200.000 tấn hàng Tàu chở hàng dài bằng 4 sân bóng đá chở được hơn 200.000 tấn hàng
Với chiều dài 400 m và rộng 58,8 m, tàu container lớn nhất thế giới OOCL Hong Kong chở đầy xe hơi, linh kiện xe, quần áo, giày dép và hàng điện tử từ châu Á cập bến cảng Anh lần đầu tiên tối 21/6. tàu container lớn nhất thế giới đã thu hút nhiều người tới xem và ghi hình.