Phó Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an xác minh làm rõ việc Công ty Alibaba rao bán "dự án ma"

06:29 - 15/08/2019

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa yêu cầu Bộ Công an xác minh, làm rõ nội dung báo chí phản ánh liên quan đến Công ty cổ phân địa ốc Alibaba.


Văn phòng Chính phủ vừa có công văn hỏa tốc gửi Bộ Công an truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về các vi phạm của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba trong việc rao bán các dự án bất động sản tại một số địa phương.

Tại công văn Phó Thủ tướng cho hay, thời gian gần đây, một số phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh về các vi phạm của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba trong việc rao bán các dự án bất động sản tại một số địa phương.

Phó Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an xác minh làm rõ việc Công ty Alibaba rao bán

Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba.


Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ thông tin phản ánh của báo chí liên quan đến các vi phạm của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba thời gian qua, có biện pháp xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trong tháng 9/2019.

Trước đó, Cục Thuế Đồng Nai cũng có báo cáo lên Bộ Công an về hoạt động của 3 trong số 10 công ty hoạt động về lĩnh vực bất động sản có những dấu hiệu khả nghi liên quan đến Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Qua quá trình rà soát tình hình hoạt động của các công ty hoạt động kinh doanh về lĩnh vực bất động sản, Cục thuế Đồng Nai đã phát hiện 10 công ty có các thông báo về đăng ký thuế, in hóa đơn đều có chung địa chỉ: 120 - 122 đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP. HCM.

Đây cũng là địa chỉ đăng ký hoạt động của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Những doanh nghiệp này đã có 2 năm không phát hành hóa đơn, không có doanh thu, song vẫn có báo cáo định kỳ nên ngành thuế đang theo dõi, để có hướng xử lý.

Đến nay, tỉnh Đồng Nai chưa cấp phép bất kỳ dự án khu dân cư nào cho Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Tuy nhiên, trên website https://tapdoandiaocalibaba.com, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba vẫn rao bán hàng loạt dự án khu dân cư tại huyện Nhơn Trạch, huyện Long Thành, huyện Xuân Lộc...

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›