Phó Thủ tướng: "Chúng ta hoàn toàn chủ động đầu ra cho sinh viên sư phạm"

06:58 - 30/12/2017

Tại hội nghị Chính phủ với các địa phương diễn ra ngày 29/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định hoàn toàn chủ động về đầu ra cho sinh viên Sư phạm.

 

Ảnh minh họa.

 

Theo báo VietnamNet và Giáo dục Việt Nam, tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị ngành GD&ĐT và lãnh đạo các địa phương hai việc.

Thứ nhất, theo đúng tinh thần Nghị quyết Trung ương, chỉ thị trước đây, ông Phó Thủ tướng đề nghị Chủ tịch tỉnh chỉ đạo Sở Nội vụ và Sở GD&ĐT thống kê toàn bộ biên chế và dự báo nhu cầu giáo viên ở tất cả các môn học, lớp học, cấp học, để cùng với Bộ GD&ĐT làm lại, đổi mới căn bản đào tạo giáo viên Sư phạm.

 “Đây là lĩnh vực chúng ta hoàn toàn chủ động được đầu ra vì trường tư rất ít, chủ yếu trường công nên chúng ta làm chủ được. Chúng ta giảm biên chế gián tiếp nhưng giáo viên thì phải đủ, đủ nhưng không được để thừa thiếu cục bộ”, Phó Thủ tướng khẳng định .

Đề nghị thứ hai là lãnh đạo các địa phương chỉ đạo các trường đổi mới giáo dục toàn diện, trước hết tập trung vào công tác dạy người.

“Cụ thể từ những việc như thể dục, vệ sinh, chào hỏi... Nhưng điều này lâu nay ở một số nơi chưa chú ý, đề nghị năm nay làm quyết liệt”, Phó Thủ tương nhấn mạnh.

HOA HẠ (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›