Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam

06:56 - 25/01/2017

Ngày 24/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng lãnh đạo tỉnh Nam Định đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại các huyện Xuân Trường và Vụ Bản.

 

Tại huyện Xuân Trường, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã trao 100 suất quà cho các gia đình thuộc hai xã Xuân Hồng và Xuân Ngọc; đến thăm và tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Vãn có con là liệt sĩ và bà Phan Thị Cậy là hộ nghèo độc thân. Tại huyện Vụ Bản, Phó Thủ tướng đã trao 100 suất quà cho các gia đình thuộc các xã Cộng Hòa và xã Hợp Hưng.

 

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dâng hương tưởng niệm cố Tổng Bí thư Trường Chinh tại làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường. Ảnh: VGP/Hải Minh

 

Chia sẻ với bà con những khó khăn vất vả trong cuộc sống, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị các cấp ủy, chính quyền của tỉnh Nam Định cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống của nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách, không để bà con đón Tết trong hoàn cảnh thiếu thốn.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị bà con tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên để thoát nghèo, đóng góp hơn nữa trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, xứng đáng với quê hương Nam Định giàu truyền thống yêu nước và cách mạng.

Cũng nhân dịp này, thay mặt Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao tặng nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Ánh, vợ của liệt sĩ Trần Phan Ích, tại thôn Thượng Đồng, xã Hiển Khánh, huyện Vụ Bản.

Trước đó, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và lãnh đạo tỉnh Nam Định đã đến dâng hương tưởng niệm cố Tổng Bí thư Trường Chinh tại làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường.

VŨ MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›