Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình gặp mặt các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày

09:32 - 09/02/2019

Sáng ngày 8/2 (tức ngày mồng 4 Tết), Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã có buổi họp mặt với 200 cựu chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cùng dự.

 

Tại buổi gặp mặt, thăm hỏi, chúc sức khỏe nhân dịp đầu xuân mới đến các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn biết ơn và trân trọng sự hy sinh to lớn của các cựu tù cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng giải phóng dân tộc cũng như trong quá trình xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Nhắc lại thành tựu của đất nước trong năm qua và những mục tiêu đặt ra trong năm mới Kỷ Hợi, Phó Thủ tướng mong muốn các cựu tù tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng bất khuất, với tinh thần vì dân vì nước, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động ở địa phương; tiếp tục là những tấm gương sáng trong cuộc sống cũng như trong đóng góp các ý kiến tâm huyết, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong xây dựng Đảng, chính quyền, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển.

Tại buổi gặp mặt, các chiến sỹ cựu tù trình bày những mong muốn, tâm huyết đối với Đảng và Nhà nước về một số vấn đề như xây dựng Đảng, công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; chế độ chính sách với người có công, trong đó có các cựu chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày đang còn sống; quan tâm đầu tư, tôn tạo những di tích lịch sử để góp phần giáo dục thế hệ trẻ...

P.V (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›