Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình gặp mặt các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày

09/02/2019 09:32

Sáng ngày 8/2 (tức ngày mồng 4 Tết), Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã có buổi họp mặt với 200 cựu chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cùng dự.

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình gặp mặt các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày - Ảnh 1

 

Tại buổi gặp mặt, thăm hỏi, chúc sức khỏe nhân dịp đầu xuân mới đến các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn biết ơn và trân trọng sự hy sinh to lớn của các cựu tù cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng giải phóng dân tộc cũng như trong quá trình xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Nhắc lại thành tựu của đất nước trong năm qua và những mục tiêu đặt ra trong năm mới Kỷ Hợi, Phó Thủ tướng mong muốn các cựu tù tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng bất khuất, với tinh thần vì dân vì nước, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động ở địa phương; tiếp tục là những tấm gương sáng trong cuộc sống cũng như trong đóng góp các ý kiến tâm huyết, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong xây dựng Đảng, chính quyền, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển.

Tại buổi gặp mặt, các chiến sỹ cựu tù trình bày những mong muốn, tâm huyết đối với Đảng và Nhà nước về một số vấn đề như xây dựng Đảng, công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; chế độ chính sách với người có công, trong đó có các cựu chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày đang còn sống; quan tâm đầu tư, tôn tạo những di tích lịch sử để góp phần giáo dục thế hệ trẻ...

P.V (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Công ty Yến sào Khánh Hòa tặng quà gia đình chính sách, người có công

  Công ty Yến sào Khánh Hòa tặng quà gia đình chính sách, người có công

  Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa đã đến thăm, chúc Tết và trao quà hơn 570 suất quà Tết cho cho người có công, hộ nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội.

 • Gia Lai: Tổ chức lễ truy điệu và an táng 14 hài cốt liệt sỹ

  Gia Lai: Tổ chức lễ truy điệu và an táng 14 hài cốt liệt sỹ

  Ngày 31/1, tại Nghĩa trang Liệt sỹ thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai tổ chức lễ truy điệu và an táng 14 hài cốt liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước mới được tìm thấy trên địa bàn thị xã.

 • Tri ân người có công trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

  Tri ân người có công trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

  Nhân kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, chiều ngày 23/1, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với TƯ MTTQ Việt Nam, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân dân, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam và UBND Thành phố Hà Nội tổ chức cuộc gặp mặt 238 đại biểu là thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sĩ tiêu biểu.

 • Hà Nội dành 379 tỷ đồng chăm lo Tết cho người có công

  Hà Nội dành 379 tỷ đồng chăm lo Tết cho người có công

  Ông Nguyễn Hồng Dân, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết nhân dịp Tết Kỷ Hợi, UBND TP Hà Nội đã quyết định chi gần 379 tỷ đồng tặng quà Tết cho các đối tượng NCC (dự kiến 871.790 người).