Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Các gia đình chính sách tiếp tục vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no

09/07/2018 06:45

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình mong muốn, cùng với sự hỗ trợ kịp thời, có hiệu quả của các cấp, các ngành, các gia đình chính sách tiếp tục vươn lên để xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Các gia đình chính sách tiếp tục vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no - Ảnh 1Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Thí. Ảnh: TTĐT Thừa Thiên Huế

Theo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2018), sáng ngày 7/7, Ủy viên Bộ Chính Trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm, tặng quà một số gia đình có công với cách mạng tại thành phố Huế. 

Cụ thể, Phó Thủ tướng cùng đoàn công tác đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Thí (thường trú phường Thuận Thành), có chồng và con là liệt sĩ; gia đình bà Nguyễn Thị Thú, (thường trú tại phường Thuận Lộc). Bà Thú là con của mẹ Việt Nam Anh hùng Văn Thị Say và  3 người thân là liệt sĩ.

Sáng cùng ngày, đoàn công tác cũng đã đến thăm và tặng quà gia đình thương binh Phạm Văn Giới (trú tại phường Thuận Hòa). Thương binh Phạm Văn Giới tham gia chiến trường Trị Thiên, thuộc Trung đoàn 6, Bộ Chỉ huy Quân sự Bình Trị Thiên và bị thương tật 87%.

Tại các gia đình đến thăm, thay mặt Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình liệt sỹ, các thương binh, đã hy sinh xương máu trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc; đồng thời, thăm hỏi sức khỏe, tình hình cuộc sống và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các thân nhân gia đình chính sách. 

Phó Thủ tướng mong muốn, cùng với sự hỗ trợ kịp thời, có hiệu quả của các cấp, các ngành, các gia đình chính sách tiếp tục vươn lên để xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Đối với chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Thủ tướng đề nghị lãnh đạo tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nhất  là các chính sách đối với người có công với cách mạng.

CAO TIẾN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.