Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Cần rèn thói quen đọc sách cho học sinh

06:34 - 31/01/2019

"Các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo cần rèn luyện thói quen đọc sách, đam mê tìm hiểu tri thức cho các cháu học sinh ngay từ nhỏ; sách đọc rồi chia sẻ cho bạn khác...," Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhắn nhủ như vậy trong buổi về thăm, tham dự chương trình giới thiệu sách cùng thầy và trò Trường Tiểu học xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu (Hưng Yên) ngày 30/1.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký tặng các em học sinh. (Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN).


TTXVN đưa tin, trong không khí đón chào năm mới, thầy và trò Trường Tiểu học Dạ Trạch đã được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng quà, "lìxì" đặc biệt, với hơn 500 bản sách, sách học tiếng Anh, sách khoa học thường thức dành cho học sinh Tiểu học… Những cuốn sách hay và ý nghĩa này đã mang đến niềm vui, sự háo hức cho học sinh. Dịp này, Phó Thủ tướng đã tặng sách và "lìxì" năm mới cho 27 học sinh vượt khó học giỏi.
Đến thăm các lớp học, thư viện, phòng đọc sách và kiểm tra cơ sở vật chất nhà trường, Phó Thủ tướng lưu ý địa phương, ngành Giáo dục, nhà trường cần đầu tư chăm lo các điều kiện, đảm bảo ngày càng đồng bộ hơn phục vụ việc dạy và học. Bên cạnh đó, tích cực xây dựng, bổ sung sách cho thư viện trường, tủ sách lớp học, tạo thói quen đọc sách cho học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. 
Phó Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi thấy Trường Tiểu học Dạ Trạch đã xây dựng được các tủ sách lớp em, tủ sách phụ huynh, thực hiện mô hình thư viện xanh… với nguồn sách do học sinh, phụ huynh đóng góp và các học sinh tự quản việc mượn sách về nhà đọc. Mô hình này giúp học sinh tiếp cận được nhiều sách với chi phí thấp hơn. Từ đó, giúp các em phát triển năng lực tự quản.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng sách cho trường tiểu học Dạ Trạch. Ảnh: VGP/Đình Nam.

 
Mừng tuổi sách các em nhân dịp năm mới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhắn nhủ: "Tết đến hầu như cháu nào cũng được mừng tuổi. Có cháu đưa hết cho bố mẹ, có cháu được mua quần áo mới, bánh kẹo và nhiều thứ khác. Bố mẹ và thầy cô, nếu có thể giúp các cháu dành một phần tiền mừng tuổi để mua sách cho mình. Sách đọc rồi thì chia sẻ cho các bạn khác mượn, vì một người không thể có hết các loại sách, biết hết tất cả..." 
Chúc Tết và trò chuyện với cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Dạ Trạch, Phó Thủ tướng mong các thầy cô giáo tích cực đổi mới nâng cao chất lượng dạy học, chú trọng quan tâm giảng dạy các kỹ năng, học đi đôi với hành cho học sinh. Thực hiện tốt phong trào “ Cô trò cùng học” nhất là trong giảng dạy Tiếng Anh thông qua phương pháp STEM (khoa học-công nghệ-kỹ thuật và toán học); thường xuyên giáo dục cho học sinh hiểu về truyền thống lịch sử quê hương, đất nước, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy để các em phấn đấu trở thành trò giỏi, người tốt, có ích cho xã hội trong tương lai.

 

Các tủ sách lớp em có sự đóng góp sách của phụ huynh, học sinh. Ảnh: VGP/Đình Nam.


Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Thời gian tới nhà trường cần tiếp tục đổi mới giáo dục toàn diện, thực hiện giáo dục theo phương châm học đi đôi với hành, chú trọng giáo dục, giúp học sinh hiểu về lịch sử, kỹ năng sống. Các bậc phụ huynh, nhà trường thường xuyên quan tâm mua sách, tặng sách, khuyến khích các em đọc sách; nhằm tạo thói quen ham đọc sách, chia sẻ nội dung của sách cho các học sinh. Đội ngũ giáo viên và học sinh cần phải chủ động nâng cao trình độ chuyên môn, tăng cường nâng cao chất lượng đào tạo và học ngoại ngữ…, báo Nhân dân cho hay.

HOA HẠ (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›