Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam làm Chủ tịch Ủy ban quốc gia về trẻ em

14/09/2017 06:17

Tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Danh sách thành viên Ủy ban quốc gia về trẻ em theo Quyết định 856/QĐ-TTg ngày 15/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm Chủ tịch Ủy ban quốc gia.

 

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam làm Chủ tịch Ủy ban quốc gia về trẻ em - Ảnh 1

Các Phó Chủ tịch Ủy ban quốc gia gồm: Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung (Phó Chủ tịch Thường trực); Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

18 Ủy viên Ủy ban quốc gia là lãnh đạo một số bộ, ngành cơ quan trung ương.

Theo Quyết định 856/QĐ-TTg ngày 15/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Ủy ban quốc gia về trẻ em, Ủy ban quốc gia về trẻ em có nhiệm vụ giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nghiên cứu, chỉ đạo, phối hợp, đôn đốc, điều phối giữa các bộ, ngành và địa phương để giải quyết các vấn đề về trẻ em, thực hiện quyền trẻ em; đề xuất phương hướng, giải pháp để thực hiện các vấn đề liên quan đến trẻ em và thúc đẩy thực hiện Công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em.

Bên cạnh đó, phối hợp với các cơ quan của Quốc hội, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận, các tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp trong việc thực hiện quyền trẻ em và giải quyết các vấn đề về trẻ em.

Đồng thời, chỉ đạo, đôn đốc các bộ, ngành, địa phương báo cáo Quốc hội về kết quả thực hiện quyền và các nhiệm vụ liên quan đến trẻ em; các báo cáo thực hiện Công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em; thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ và cơ quan có thẩm quyền.

Ủy ban quốc gia về trẻ em làm việc theo chế độ kiêm nhiệm, đề cao trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội là cơ quan thường trực của Ủy ban quốc gia về trẻ em, có trách nhiệm bảo đảm các điều kiện hoạt động, sử dụng bộ máy của mình để tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Ủy ban.GIANG ĐÔNG

Tag :
Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Đại án OceanBank: Khởi tố thêm 3 vụ án

  Đại án OceanBank: Khởi tố thêm 3 vụ án

  Mở rộng vụ án xảy ra tại OceanBank, bên cạnh khởi tố bổ sung đối với bị can Ninh Văn Quỳnh, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố 3 vụ án hình sự lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro (VSP); Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR); Tổng Công ty Thăm dò khai thác Dầu khí (PVEP).

 • Thanh Hóa: Chủ động kêu gọi tàu thuyền tránh trú bão

  Thanh Hóa: Chủ động kêu gọi tàu thuyền tránh trú bão

  Đến 16 giờ ngày 13/9, Thanh Hóa có 3.478 tàu, thuyền đã vào các nơi tránh trú bão an toàn. Hiện tỉnh Thanh Hóa vẫn còn 1.239 tàu, thuyền với hơn 7.000 lao động đang hoạt động trên biển đang trên đường vào nơi gần nhất để tránh trú bão.

 • Sửng sốt với số tiền để đục thông 127 vòm cầu đường sắt

  Sửng sốt với số tiền để đục thông 127 vòm cầu đường sắt

  Mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã đề xuất đục thông 127 ô vòm cầu đường sắt trên phố Phùng Hưng (phường Đồng Xuân, Quận Hoàn Kiếm) để cải tạo thành các không gian văn hóa, với kinh phí dự kiến lên đến 100 tỷ đồng, tính ra gần 800 triệu 1 vòm cầu.

 • Xe tải nát bét vì va chạm với tàu hỏa

  Xe tải nát bét vì va chạm với tàu hỏa

  Do không chú ý quan sát khi băng qua đường sắt, chiếc xe tải hạng nhẹ chở nước ngọt đã bị tàu hỏa đâm trực diện nát bét, đứt lìa đầu.