Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm và tặng quà nạn nhân chất độc da cam ở Phú Yên

09:44 - 20/08/2019

Chiều ngày 19/8/2019, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác của Chính Phủ thăm, tặng quà cho 100 nạn nhân chất

Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ân cần thăm hỏi, động viên các nạn nhân chất độc da cam và ghi nhận những đóng góp của các nạn nhân chất độc da cam và người thân đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, chung sức xây dựng quê hương đất nước; đồng thời mong muốn các nạn nhân da cam sớm vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Trong đợt này, Phó Thủ tướng và lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bưu điện Việt Nam, Ngân hàng Quân đội đã tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 3,2 triệu đồng cho nạn nhân chất độc da cam tại 2 huyện. Phó Thủ tướng cảm ơn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ngân hàng quân đội Việt Nam, Bưu điện Việt Nam đã chung tay với Chính phủ có chính sách, chương trình quan tâm đến các đối tượng nạn nhân chất độc da cam.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, chiến tranh đã đi qua nhưng nỗi đau vẫn ở lại, chúng ta phải tiếp tục cùng nhau hàn gắn lại vết thương chiến tranh. Phó Thủ tướng cũng kêu gọi các doanh nghiệp, cộng đồng cùng chung tay chăm lo để nạn nhân chất độc da cam có được cuộc sống tốt hơn, đánh giá cao chính quyền 2 huyện Đông Hòa và Tây Hòa đã làm nhiều việc chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam; đồng thời lưu ý, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa cho đời sống, vật chất, tinh thần cho nạn nhân da cam, gia đình chính sách.

Phó Thủ Tướng động viên tinh thần các nạn nhân da cam. 


Hội nạn nhân da cam các huyện cũng đã đồng hành, kêu gọi cộng đồng hỗ trợ chăm lo cho nạn nhân da cam với nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa như: Xây mới, sữa chữa nhà, thăm khám bệnh, hỗ trợ hội viên vay vốn phát triển sản xuất... Những việc làm này đã từng bước giúp nạn nhân da cam vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

 

Phó Thủ Tướng tặng quà cho các nạn nhân da cam.


Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa Nguyễn Văn Hồng cho biết: 2 huyện Đông Hòa và Tây Hòa có 3.140 nạn nhân chất độc da cam. Những năm qua, để góp phần chia sẻ khó khăn, xoa dịu nỗi đau da cam, Đảng và Nhà nước, các cấp chính quyền, tổ chức xã hội đã có nhiều chương trình, hoạt động thiết thực chăm lo sức khỏe, vật chất, tinh thần giúp nạn nhân da cam vượt qua khó khăn, hòa nhập cộng đồng.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›