Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Đoàn người có công tỉnh Cà Mau

18/08/2018 06:44

Chiều 17/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp Đoàn người có công tỉnh Cà Mau nhân dịp đoàn ra thăm Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Đoàn người có công tỉnh Cà Mau - Ảnh 1Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Cà Mau trong công tác “đền ơn đáp nghĩa”.


Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, đất nước phát triển được như ngày hôm nay là nhờ một phần rất lớn công lao của các anh hùng liệt sĩ. Hiện nay, cả nước có gần 9 triệu người có công với cách mạng. Đảng, Nhà nước luôn nhớ ơn và dành mọi điều kiện tốt nhất để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công, gia đình chính sách...

Biểu dương nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Cà Mau trong việc quan tâm, chăm lo thực hiện chế độ, chính sách cho người có công, thể hiện sâu sắc truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta là "uống nước nhớ nguồn", Phó Thủ tướng đề nghị địa phương tiếp tục phát huy, làm tốt hơn nữa công tác đầy ý nghĩa này; đồng thời chủ động trong việc sử dụng ngân sách địa phương và huy động nguồn lực xã hội để tạo điều kiện sống tốt hơn cho người có công, gia đình chính sách.

Phó Thủ tướng mong muốn những người có công tỉnh Cà Mau tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, ý chí của người chiến sỹ cộng sản, nêu gương sáng cho thế hệ trẻ, trước hết là vận động gia đình, giáo dục con cháu thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

Tỉnh Cà Mau hiện có hơn 107.000 người có công với cách mạng, trên 16.000 thương binh, hơn 200 bệnh binh, 2.297 Mẹ Việt Nam anh hùng… Số đối tượng đang được hưởng trợ cấp hàng tháng là 20.560 người, với kinh phí chi trả hàng tháng trên 28 tỷ đồng, các Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống đều được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng suốt đời, mức hỗ trợ từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/tháng.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Đoàn người có công tỉnh Cà Mau - Ảnh 2Phó Thủ tướng mong muốn những người có công tỉnh Cà Mau tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước.


Những năm gần đây, tỉnh Cà Mau luôn chủ động tổ chức thực hiện toàn diện các chính sách theo Pháp lệnh người có công như tổ chức thăm hỏi, tặng quà các dịp lễ, Tết; vận động các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đóng góp cho Quỹ Đền ơn đáp nghĩa để chung tay hỗ trợ cải thiện nhà ở cho gia đình chính sách gặp khó khăn…

Năm 2017, tỉnh đã vận động được 14,8 tỷ đồng, vượt 157% kế hoạch năm (9,5 tỷ đồng). Thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, qua 2 giai đoạn dự kiến có trên 6.500 căn nhà của người có công được sửa chữa, xây dựng. Cà Mau đặt mục tiêu đến năm 2018, toàn tỉnh không còn người có công phải sống trong nhà ở tạm bợ, dột nát.

Cùng với đó, nhân dân Cà Mau luôn chủ động thực hiện tốt các chính sách chăm sóc nâng cao đời sống người có công cả về vật chất lẫn tinh thần. Nhiều phong trào, cuộc vận động đã phát huy hiệu quả tích cực và có sức lan tỏa mạnh mẽ như cuộc vận động “Người công dân kiểu mẫu”, “Gia đình cách mạng gương mẫu” do tỉnh phát động.

MINH CHÂU

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Bình Dương: Trao tặng nhà cho gia đình người có công với cách mạng

  Bình Dương: Trao tặng nhà cho gia đình người có công với cách mạng

  Sáng 15/8, tại thị xã Bến Cát, Bình Dương, Tổng công ty Becamex IDC phối hợp Ủy ban MTTQ tỉnh và Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương trao tặng 27 căn nhà cho gia đình người có công với cách mạng.

 • Hết tháng 7/2018: Cả nước hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho 178.122 hộ người có công

  Hết tháng 7/2018: Cả nước hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho 178.122 hộ người có công

  Chiều 14.8, tại Hà Nội, Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội làm việc với các Bộ, nghành về kết quả thực hiện Nghị quyết số 76/2014/QH13 về đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững đến năm 2020.

 • Số hóa dữ liệu liệt sĩ, mộ liệt sĩ: Hành động tri ân ý nghĩa

  Số hóa dữ liệu liệt sĩ, mộ liệt sĩ: Hành động tri ân ý nghĩa

  Trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế, đã có hàng triệu người con hy sinh. Nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước xác định công tác tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân; thể hiện sâu sắc đạo lý, truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa” của dân tộc.

 • Kiên Giang: Nhiều hoạt động vì người có công

  Kiên Giang: Nhiều hoạt động vì người có công

  Tình hình 6 tháng đầu năm ở Kiên Giang còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm cao của toàn Đảng bộ, quân, dân trong tỉnh nên đã có bước phát triển khá toàn diện trên các lĩnh vực, nhất là hoạt động tôn vinh, giúp đỡ, chăm sóc Người có công.