Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng quà Tết cho người bệnh ung thư

13/02/2018 20:13

Ngày 13/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm và tặng 100 suất quà bao gồm 1 túi quà và 1 triệu đồng tiền mặt cho các bệnh nhân ung thư nghèo đang điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

 

Hơn 6 năm qua, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư- Ngày mai tươi sáng đã phát triển rất nhanh, mạnh mẽ và hoạt động hiệu quả, được rất nhiều cơ quan, tổ chức và các nhà hảo tâm ủng hộ. Quỹ đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho 19.239 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá hơn 18 tỷ đồng; đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân trị giá hơn 400 tỷ đồng; Khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 70.000 người dân trị giá hơn 41 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng quà Tết cho người bệnh ung thư - Ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng năm mới tới cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

 

Cũng trong dịp này, Chương trình Xuân yêu thương – Tết cho bệnh nhân ung thư nghèo năm 2018 đã được Quỹ Ngày mai tươi sáng khởi động vào ngày 27/1/2018 tại Cung thiếu nhi Hà Nội và Quỹ đã tặng quà cho hơn 400 bệnh nhi ung thư, mỗi suất 500.000 đồng.

Trước đó, ngày 12/2, Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng lãnh đạo Quỹ Ngày mai tươi sáng tặng quà cho 100 bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi đồng 2, 100 bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện ung bướu TP Hồ Chí Minh và 100 bệnh nhân ung thư nghèo tại Trung tâm ung bướu – Bệnh viện Chợ Rẫy. Mỗi suất quà bao gồm 1 túi quà và 1 triệu đồng tiền mặt.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng quà Tết cho người bệnh ung thư - Ảnh 2

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao quà cho người bệnh tại bệnh viện K

 

Bên cạnh đó, Quỹ cũng sẽ tổ chức 20 “Chuyến xe yêu thương” đưa bệnh nhân về quê ăn tết vào các ngày 21 và 25 Tết.

Với mong muốn cùng chung tay ủng hộ các bệnh nhân ung thư và mang lại một năm mới an lành cho bệnh nhân, bệnh nhi ung thư nghèo trên cả nước, Quỹ Ngày mai tươi sáng tổ chức phát động chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo mang tên “Một tin nhắn - triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư” trong 02 tháng, từ ngày 24/12/2017 đến hết ngày 21/02/2018. Mỗi tin nhắn với cú pháp gửi đến 1406 sẽ là một thông điệp yêu thương gửi đến bệnh nhân và có thêm 12.000đ được chuyển tới các chương trình hỗ trợ bệnh nhân, bệnh nhi ung thư nghèo. Mỗi sự chia sẻ quý giá ấy sẽ tiếp thêm sức mạnh để bệnh nhân, bệnh nhi có cơ hội sống, giúp cho họ có thêm điều kiện để chữa bệnh và trở lại cuộc sống với gia đình và người thân.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng quà Tết cho người bệnh ung thư - Ảnh 3

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng mong muốn bắc nhịp cầu “kết nối yêu thương” tới các bệnh nhi và bệnh nhân ung thư nghèo, điều đó cũng đồng nghĩa là sự bất hạnh ấy đang được sẻ vơi bớt đi một nửa. Đó cũng chính là tâm nguyện, là niềm mơ ước lớn nhất Ban lãnh đạo và quản lý Quỹ muốn chuyển tải, muốn chung tay nối những nhịp cầu để kết nối yêu thương, để những tấm lòng từ thiện có thể đến được với các bệnh nhân ung thư nghèo, là một diễn đàn nhân ái, nơi những trái tim nhân hậu luôn mở rộng lòng chia sẻ và đồng cảm với người bệnh cho một ngày mai tươi sáng hơn.

 

PHA LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Ngành LĐ-TB&XH Quảng Bình: Phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn

  Ngành LĐ-TB&XH Quảng Bình: Phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn

  Năm 2017, đứng trước nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng khó khăn chung trong khu vực, đặc biệt là ảnh hưởng cơn bão số 10 và trở ngại công tác bồi thường sự cố môi trường biển…, song ngành LĐ-TB&XH Quảng Bình đã từng bước vượt qua, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

 • Long An: Hoàn thành xuất sắc các mục tiêu ngành LĐ-TB&XH năm 2017

  Long An: Hoàn thành xuất sắc các mục tiêu ngành LĐ-TB&XH năm 2017

  Năm 2017, Ngành LĐ-TB&XH tỉnh Long An đã chủ động tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ hiệu quả, các chỉ tiêu về lao động-việc làm, dạy nghề, giảm nghèo, chăm sóc trẻ em, vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa đều đạt, vượt kế hoạch đề ra.

 • Thanh Hóa: Lãnh đạo tỉnh trực tiếp kiểm tra tình hình sản xuất, thăm tặng quà trẻ em, gia đình chính sách

  Thanh Hóa: Lãnh đạo tỉnh trực tiếp kiểm tra tình hình sản xuất, thăm tặng quà trẻ em, gia đình chính sách

  Ngày 9/2, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan đã đi kiểm tra tình hình sản xuất tại TP. Thanh Hóa, thăm hỏi một số gia đình chính sách trên địa bàn, Làng trẻ em SOS, Công ty TNHH MTV Sông Chu và thắp hương, thăm hỏi động viên gia đình nạn nhân Hoàng Đức Hải tại huyện Tĩnh Gia bị đuối nước thương tâm ngày 8/2.

 • “Chuyến xe yêu thương” đưa người bệnh về quê đón Tết

  “Chuyến xe yêu thương” đưa người bệnh về quê đón Tết

  Nhằm tạo điều kiện cho người bệnh, người nhà người bệnh về quê đón Tết Nguyên đán 2018, Bệnh viện K phối hợp với Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương” với 22 chuyến xe ô tô 45 chỗ miễn phí đi các tỉnh thành đưa người bệnh và người nhà người bệnh về quê đón Tết.