Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết người có công, hộ nghèo Bắc Giang

23/01/2019 06:49

Ngày 22/1, nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền Kỷ hợi 2019, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới thăm, tặng quà các thương bệnh binh, gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết người có công, hộ nghèo Bắc Giang - Ảnh 1

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tặng quà thương bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang

 

Cùng đi có Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung; các đồng chí lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bắc Giang và lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang (nơi đang chăm sóc cho 48 thương bệnh binh nặng, mất trên 81% sức khỏe, đến từ 21 tỉnh thành phố), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc trước những hy sinh cống hiến của các anh hùng, liệt sỹ nói chung và của các thương bệnh binh tại Trung tâm nói riêng, trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Phó Thủ tướng mong muốn, các bác tiếp tục sống vui, khỏe, mãi là tấm gương sáng cho con, cháu noi theo.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết người có công, hộ nghèo Bắc Giang - Ảnh 2

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ trò chuyện với thương binh, bệnh binh nặng đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang.

 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết người có công, hộ nghèo Bắc Giang - Ảnh 3

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trò chuyện với thương binh, bệnh binh nặng đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang.

Phó thủ tướng cũng thông tin nhanh tới các đồng chí thương, bệnh binh về kết quả tích cực trong việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của đất nước năm 2018. Trong đó, có 3 chính sách lớn gồm tiền lương, BHXH, chăm sóc người có công  và một số chương trình mục tiêu quốc gia đã được Đảng, Chính phủ đặc biệt quan tâm.

Riêng đối với lĩnh vực chăm sóc người có công, Chính phủ dự kiến cuối năm 2019 sẽ trình Quốc hội Pháp lệnh Người có công sửa đổi theo hướng: Tăng mức chăm sóc người có công và cắt giảm những thủ tục không cần thiết trong lĩnh vực  này nhằm bảo đảm người có công được chăm sóc tốt nhất.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết người có công, hộ nghèo Bắc Giang - Ảnh 4

Phó Thủ tướng tặng quà thương bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết người có công, hộ nghèo Bắc Giang - Ảnh 5

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung tặng quà thương bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang

 

Chia sẻ với các cán bộ, nhân viên của Trung tâm, Phó thủ tướng ghi nhận những kết quả nổi bật của đơn vị trong việc chăm lo sức khỏe, đời sống tinh thần của các thương, bệnh binh. Ông nhấn mạnh, công tác chăm sóc người có công luôn là chủ trương lớn, nhất quán của Đảng, của Nhà nước và nhiều năm qua được cụ thể hóa bằng hàng loạt chương trình hành động cụ thể. Phó Thủ tướng mong tập thể Trung tâm luôn phát huy trách nhiệm, trình độ chuyên môn, tinh thần làm việc, nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc người có công.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết người có công, hộ nghèo Bắc Giang - Ảnh 6 

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung trao quà Tết cho hộ nghèo.

Cùng ngày, tại UBND xã Lan Mẫu, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết, tặng 100 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất và một phần quà) cho người nghèo 4 xã Lan Mẫu, Yên Sơn, Khám Lạng, Bắc Lũng. Kinh phí trích từ nguồn vận động của phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết người có công, hộ nghèo Bắc Giang - Ảnh 7 

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung trao quà Tết cho hộ nghèo.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết người có công, hộ nghèo Bắc Giang - Ảnh 8

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung chia sẻ với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Phấn khởi trước những thành tựu kinh tế - xã hội mà xã Lan Mẫu nói riêng và tỉnh Bắc Giang đạt được, Phó thủ tướng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống, giúp đỡ hộ nghèo, gia đình chính sách, để mọi người, mọi nhà đều có Tết. Đồng thời, động viên, khích lệ, hỗ trợ người nghèo phát triển sản xuất để họ tự tin, nỗ lực vươn lên.

 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết người có công, hộ nghèo Bắc Giang - Ảnh 9

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung và các đại biểu chụp ảnh chung với các thương bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang

THANH MẠNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm, tặng quà Tết các gia đình chính sách

  Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm, tặng quà Tết các gia đình chính sách

  Chiều 22/1, Đoàn công tác của Quốc hội do bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết các Mẹ Việt Nam anh hùng, lão thành cách mạng, gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng, thân nhân gia đình liệt sỹ trên địa bàn huyện huyện Cẩm Thủy, Thanh Hoá.

 • Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm hộ nghèo, gia đình chính sách tỉnh Nam Định

  Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm hộ nghèo, gia đình chính sách tỉnh Nam Định

  Chiều ngày 22/1/2019, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, hộ nghèo, gia đình chính sách, các hộ có người nhiễm chất độc màu da cam trên địa bàn tỉnh Nam Định nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc 2019.

 • Trưởng Ban Kinh tế Trung ương thăm, tặng quà các gia đình chính sách tỉnh Quảng Ngãi

  Trưởng Ban Kinh tế Trung ương thăm, tặng quà các gia đình chính sách tỉnh Quảng Ngãi

  Ngày 21/1/2019, đoàn công tác Ban Kinh tế Trung ương do ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Quảng Ngãi. Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã tới thăm, chúc tết và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Lự, 89 tuổi, mẹ có 10 người con, trong đó có 2 con là liệt sĩ.

 • Nghệ An: Khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình Anh hùng Trần Văn Trí

  Nghệ An: Khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình Anh hùng Trần Văn Trí

  Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An cho biết, ngày 20/1 đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình Đại tá, Anh hùng LLVTND Trần Văn Trí, nguyên Chỉ huy trưởng BĐBP Nghệ An tại xã Phúc Thành, huyện Yên Thành