Phòng chống ma túy qua nhạc phẩm, hội họa

10:20 - 20/06/2019

Nhằm hưởng ứng “Tháng hành động phòng chống ma túy”, “Ngày quốc tế phòng, chống ma túy” (26/6), Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy (PSD) phối hợp cùng với H

Những tác phẩm được sáng tác trong chương trình sẽ được ủng hộ vào việc thành lập “Quỹ hỗ trợ, phòng chống ma túy và Liên hiệp các doanh nghiệp xã hội” thời gian tới.

 - Ảnh 1

Ông Lê Trung Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản lý, người sáng lập Viện Nghiên cứu Tâm lý người sử dụng ma túy (PSD)


Ông Lê Trung Tuấn, Chủ tịch HĐQL Viện PSD chia sẻ: “Hôm nay ở đây, tôi với rất nhiều cương vị nhưng có lẽ xin được chia sẻ ở cương vị của một người từng đi qua cơn bão ma túy, với một mong muốn, nỗi niềm và những khao khát về những gì tôi đã trải qua. Tôi mong các nhạc sĩ, họa sĩ sẽ biến nó thành những tác phẩm để truyền một thông điệp vì một xã hội không ma túy… Khao khát của tôi hôm nay là chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện mục tiêu, gia tăng thêm sức mạnh cho cộng đồng trong cuộc chiến chống ma túy không cân sức này”.

Ông Nguyễn Cửu Đức, Phó Vụ trưởng, Vụ Khoa giáo văn xã, Văn phòng Chính phủ đánh giá cao về ý nghĩa chương trình cũng như việc sử dụng các hình thức văn hóa nghệ thuật đặc biệt trong sáng kiến của hoạt động sáng tác lần này. Ông đặt nhiều hy vọng vào sự thành công của hội trại và việc tận dụng tối đa hiệu quả của các tác phẩm vào hoạt động lan tỏa thông điệp đẩy lùi tệ nạn ma túy thời gian tới.

Đến với Chương trình Hội trại sáng tác “Chuyện tôi kể…”, ông Phùng Quang Thức - Chi cục trưởng Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội Hà Nội cũng có nhận định tương tự: “Các vấn đề về ma túy rất phức tạp, nhận được sự quan tâm của toàn thế giới. Rất mong hội trại này sẽ tạo ra những tác phẩm góp phần vào hoạt động tuyên truyền để cho mọi người nhận diện rõ hơn về tác hại của ma túy. Tôi hy vọng qua hội trại lần này, chúng ta sẽ có những góc nhìn nhân văn hơn, có chiều sâu hơn. Có thể nói, đây là một sáng kiến của Viện PSD đáp ứng được mong mỏi của nhiều người cũng như của nhà nước”.

Để chung tay góp sức vào công cuộc phòng, chống ma túy, Hội Nhạc sĩ Hà Nội và Hội Mỹ thuật Việt Nam tham gia hội trại với quyết tâm cao để cho ra đời những tác phẩm đặc sắc, đóng góp vào nguồn tư liệu quý cho công tác truyền thông phòng chống ma túy thời gian tới.

Lễ khai mạc Hội trại sáng tác “Chuyện tôi kể…” là sự khởi đầu cho công cuộc đa dạng hóa các hình thức truyền thông phòng, chống ma túy. Đây hứa hẹn sẽ là hoạt động ý nghĩa, nâng cao chất lượng, đổi mới các hình thức truyền thông để cảnh tỉnh con người, đặc biệt với các bạn trẻ để hiểu rõ hơn về tội ác của việc buôn bán và sản xuất ma túy, tác hại và những hệ lụy của việc sử dụng ma túy gây ra đối với bản thân và đời sống xã hội.

Những tác phẩm trong hội trại sẽ là cầu nối truyền tải đi những thông điệp để ngăn ngừa thảm họa ma túy.

Chương trình Hội trại sáng tác “Chuyện tôi kể…” diễn ra trong 3 ngày từ 19 đến 21/06/2019 tại Khu Du lịch Long Việt (thôn Nghe, xã Vân Hòa, Hà Nội) và tại khu Suối Hai (huyện Ba Vì, Hà Nội), bao gồm các hoạt động: Giao lưu, tham quan, sáng tác.

CHU LƯƠNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›