Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Phòng khám đa khoa khu vực không được điều trị nội trú

27/01/2018 13:06

Bộ Y tế vừa ban hành Công văn 618/BYT-KCB về việc khám, chữa bệnh tại phòng khám đa khoa khu vực.

Theo công văn, các phòng khám đa khoa khu vực chưa được cấp có thẩm quyền giao nhiệm vụ điều trị nội trú chỉ được thực hiện cấp cứu, khám, chữa bệnh ngoại trú và phải chấm dứt hoạt động điều trị nội trú từ ngày 25/1/2018. 

Đối với phòng khám đa khoa khu vực đã được giao nhiệm vụ hoặc chỉ tiêu giường nội trú được tiếp tục điều trị nội trú đến hết ngày 31/1/2018 nhưng Sở Y tế phải rà soát và sắp xếp tổ chức, hoạt động của các phòng khám này theo 3 phương án.

Phòng khám đa khoa khu vực đáp ứng điều kiện của bệnh viện đa khoa theo Luật Khám bệnh, chữa bệnh mà phù hợp Quy hoạch mạng lưới khám, chữa bệnh ở địa phương thì tiến hành thủ tục thẩm định, cấp giấy phép hoạt động bệnh viện; thời hạn chuyển đổi đến hết 30/6/2018.

Phòng khám đa khoa khu vực không được điều trị nội trú - Ảnh 1

Phòng khám đa khoa khu vực chỉ thực hiện nhiệm vụ cấp cứu, khám, chữa bệnh ngoại trú theo quy định hiện hành.

 

Phòng khám đa khoa khu vực vẫn cần tồn tại để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trong vùng thì Sở Y tế, Y tế các Bộ/ngành phối hợp với các cơ quan liên quan trình cấp có thẩm quyền đầu tư, nâng cấp, thẩm định phê duyệt chuyển đổi thành đơn nguyên điều trị nội trú của bệnh viện đa khoa khu vực của tỉnh, bệnh viện huyện, Trung tâm y tế huyện; thời hạn chuyển đổi đến hết 30/6/2018.

Các phòng khám đa khoa khu vực còn lại phải chấm dứt hoạt động điều trị nội trú từ ngày 31/1/2018, chỉ thực hiện nhiệm vụ cấp cứu, khám, chữa bệnh ngoại trú theo quy định hiện hành.

DUY ANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.
 • Bất bình đẳng giới làm gia tăng lây truyền HIV

  Bất bình đẳng giới làm gia tăng lây truyền HIV

  Đó là vấn đề được nhiều đại biểu nhấn mạnh tại Hội thảo "Đánh giá giới trong ứng phó với HIV ở Việt Nam và chặng đường sắp tới" do Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức…

 • Đẩy mạnh tự chủ tài chính tại các bệnh viện

  Đẩy mạnh tự chủ tài chính tại các bệnh viện

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai công tác ngành y tế năm 2018 vừa được Bộ Y tế tổ chức tại Hà Nội.

 • Đề xuất lập hồ sơ sức khỏe cho từng người dân

  Đề xuất lập hồ sơ sức khỏe cho từng người dân

  Đó là một trong những nội dung quan trọng được đưa ra trong Tờ trình đề nghị xây dựng Luật Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật do Bộ Y tế đề xuất và đang được Bộ Tư pháp thẩm định.

 • Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM nằm trong top bệnh viện trả lương cao nhất

  Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM nằm trong top bệnh viện trả lương cao nhất

  Làm việc với Ban Văn hoá xã hội – Hội đồng Nhân dân TP.HCM về vấn đề tự chủ tài chính ngày 16/1/2018, Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM cho biết nhờ tự chủ tài chính, đến nay bệnh viện đã có nhiều đổi mới phát triển, người lao động có mức thu nhập cao so với mặt bằng chung cả nước.