Phong tỏa tạm thời một khoa Bệnh viện Xanh Pôn do Bệnh nhân mắc Covid-19 đến thăm người thân

19:13 - 29/03/2020
Phong tỏa tạm thời một khoa Bệnh viện Xanh Pôn do Bệnh nhân mắc Covid-19 đến thăm người thân

Xanh Pôn phong tỏa khoa Chấn thương chỉnh hình

(Dân sinh) - Bệnh viện Xanh Pôn thông tin bệnh viện này phải phong tỏa tạm thời khoa chấn thương chỉnh hình với 41 bệnh nhân, nhân viên y tế hôm nay 29-3 do bệnh nhân COVID-19 số 175 vừa đến thăm người thân ở đây.

Tin từ Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội), bệnh nhân số 175 làm việc tại Công ty Trường Sinh, đơn vị cung cấp suất ăn tại Bệnh viện Bạch Mai và trong vài ngày vừa qua có 7 người làm việc tại đây dương tính với COVID-19, trong đó có bệnh nhân 175.

Ngày 26-3 vừa qua, bệnh nhân 175 (thời điểm chưa có kết quả xét nghiệm dương tính) đã đi cùng vợ và một người con đến thăm con trai là P.T.D., bệnh nhân đang điều trị đứt dây chằng tại khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Xanh Pôn.

Đến ngày 28-3, bố anh D. có kết quả xét nghiệm và được xác định là bệnh nhân COVID-19 số 175 ở Việt Nam. Ngay trong rạng sáng 29-3, Bệnh viện Xanh Pôn đã phong tỏa tạm thời khoa chấn thương chỉnh hình với 41 bệnh nhân và nhân viên đang trực tại khoa, người nhà bệnh nhân, chuyển bệnh nhân D. đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 để cách ly.

Chiều nay (29-3), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã đến lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ những người có liên quan bệnh nhân D..

Sau Bệnh viện Bạch Mai, đây là cơ sở y tế thứ 2 phải tạm phong tỏa một phần do có bệnh nhân liên quan dịch COVID-19.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›