Phòng, tránh học sinh - sinh viên cá độ, đánh bạc qua mạng

06:54 - 09/05/2018

Bộ GD&ĐT vừa ban hành Công văn số 1779 về việc phòng, tránh học sinh, sinh viên tham gia cá độ, đánh bạc qua mạng.

 

Theo Bộ GD&ĐT thời gian gần đây tình trạng một số HS, SV tham gia cá độ, đánh bạc qua mạng có xu hướng gia tăng.


Bộ GD&ĐT cho biết, thời gian gần đây tình trạng một số học sinh, sinh viên (HS, SV) tham gia cá độ, đánh bạc qua mạng có xu hướng gia tăng; dẫn đến nhiều hệ lụy cho bản thân, gia đình và xã hội.

Để khắc phục tình trạng này, Bộ GD&ĐT đề nghị Giám đốc các đại học, học viện; hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện Quyết định số 1235/QĐ-BGDĐT ngày 30/3/2018 ban hành Đề án “Phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật trong HS, SV đến năm 2020”.

Đồng thời đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên, người lao động và HS, SV trong việc phòng, tránh, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật về cá độ, đánh bạc qua mạng thông qua việc tổ chức Tuần sinh hoạt công dân - HS, SV hàng năm, các sinh hoạt chuyên đề liên quan.

Thường xuyên kiểm tra, rà soát, nắm bắt thông tin về các đối tượng HS, SV có biểu hiện bất thường để phối hợp với gia đình, các tổ chức đoàn thể và các cơ quan chức năng của địa phương có giải pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật.

Bên cạnh đó chỉ đạo tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội sinh viên tăng cường tuyên truyền các nội dung về phòng, tránh tham gia các hoạt động đánh bạc, cá độ trong các buổi sinh hoạt tập thể.

HÒA THANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›