Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cà Mau: Sôi nổi phong trào “Theo bước chân những người anh hùng”

02/08/2017 15:46

Tỉnh đoàn Cà Mau đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức Hành trình giáo dục truyền thống với chủ đề “Theo bước chân những người anh hùng”. Phong trào được nhân rộng, diễn ra sôi nổi, mang lại nhiều ý nghĩa và hiệu quả thiết thực không chỉ trong giáo dục truyền thống mà cả về an sinh xã hội.

 

Tại Khu căn cứ Tỉnh uỷ Lung Lá - Nhà Thể, ấp Trần Độ, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, vừa qua, Tỉnh đoàn đã tổ chức đoàn công tác đến khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng. Cũng trong chuyến hành trình về nguồn lần này, những người lính năm xưa lại có dịp ngồi bên nhau, cùng ôn lại kỷ niệm những ngày gian khổ từng kề vai chiến đấu vì nền độc lập của dân tộc.

Cà Mau: Sôi nổi phong trào “Theo bước chân những người anh hùng” - Ảnh 1

         Cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng của quê hương Cà Mau

Hưởng ứng phong trào, thời gian vừa qua, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện Ngọc Hiển – Cà Mau đã ra sức học tập, lao động, trau dồi lý tưởng cách mạng. Không những thế, Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Ngọc Hiển thành lập nhiều đoàn đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện và tổ chức lễ dâng hương, ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của Đảng bộ tại Khu di tích lịch sử Cây Me Rạch Gốc (thuộc ấp Rạch Gốc, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển).

Hiện nay, Ngọc Hiển đang quản lý và chi trả chế độ thường xuyên cho 508 đối tượng thuộc diện chính sách, người có công với cách mạng. Trong đó có 4 Mẹ Việt Nam anh hùng, 224 thương binh, bệnh binh, 108 người hưởng chế độ ưu đãi thân nhân liệt sĩ, 151 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, 7 quân nhân xuất ngũ và 14 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày. Nhờ thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công nên các gia đình liệt sỹ, thương binh, gia đình chính sách trong huyện đều có cuộc sống ổn định.

Cà Mau: Sôi nổi phong trào “Theo bước chân những người anh hùng” - Ảnh 2

         Trao những phần quà nhiều ý nghĩa cho trẻ em nghèo

Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Cà Mau lại có cách hưởng ứng khác đó là vận động kêu gọi quyên góp tiền, quần áo cũ, sách vở để trao cho những hoàn cảnh cần giúp đỡ. Ngoài đoàn viên, thanh niên còn có sự ủng hộ đông đảo của giáo viên, cán bộ của trường, đặc biệt là sự tham gia tích cực từ các nhà hảo tâm tích cực hỗ trợ đóng góp nhiều phần quà, tiền.

Cà Mau: Sôi nổi phong trào “Theo bước chân những người anh hùng” - Ảnh 3

         Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng thăm tặng quà TT Bảo trợ xã hội


Đoàn đã đến thăm và tặng quà, giao lưu cùng trẻ được nuôi dạy tại Trung tâm Bảo trợ xã hội và Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật (ấp Cây Trâm, xã Định Bình, TP Cà Mau). Tại đây, Đoàn trao tặng 57 suất quà gồm bánh kẹo, đồ chơi, sữa và 200 quyển tập, cùng đồng phục cho trẻ em, 1 suất quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Đua với tổng số tiền 4 triệu đồng, được trích ra từ quỹ quyên góp. Ngoài ra, hoà cùng không khí sôi nổi những ngày tháng 7 lịch sử, Đoàn trường phối hợp với Công đoàn cơ sở tổ chức thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ba tại huyện Trần Văn Thời. Trao quà cho 3 gia đình chính sách, gia đình được trường trao nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

“Theo bước chân những người anh hùng” là hoạt động mang nhiều ý nghĩa đã và đang trở thành phong trào sôi nổi và sâu rộng tại Cà Mau..

THIÊN HƯỚNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Vòi rồng từng Vòi rồng từng "quần thảo" nhiều lần tại Việt Nam trước khi xuất hiện ở Pháp Vân
Chiếc vòi rồng lớn tại khu vực Pháp Vân - Cầu Giẽ không phải là chiếc vòi rồng đầu tiên khiến dư luận xôn xao, mà trước đó vòi rồng đã từng "quần thảo" rất nhiều lần tại Việt Nam.