Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Phủ Lý (Hà Nam): Triển khai sâu rộng phong trào xã hội hóa "Đền ơn đáp nghĩa"

10/05/2017 08:55

Thành phố Phủ lý, tỉnh Hà Nam hiện có 26.586 người có công, trong đó có 2.460 liệt sĩ, 2.766 thương, bệnh binh, 828 người hoạt động kháng chiến và con đẻ bị nhiễm chất độc hóa học, 213 Bà mẹ Việt Nam anh hùng,…

Phủ Lý (Hà Nam): Triển khai sâu rộng phong trào xã hội hóa

Bà Nguyễn Thị Mai Nga, Tr­ưởng phòng LĐ-TB&XH TP Phủ Lý

 

Bà Nguyễn Thị Mai Nga, Trưởng phòng LĐ-TB&XH TP Phủ Lý thông tin, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ, UBND TP Phủ Lý đã hỗ trợ 1 tỷ đồng cho 32 gia đình người có công xây dựng, sửa chữa nhà ở (trong đó 18 hộ xây mới, 14 hộ sữa chữa). Trích 220 triệu đồng từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” thành phố hỗ trợ xây dựng mới 06 nhà ở cho người có công. "Những việc làm này đã tạo được niềm tin trong nhân dân, kịp thời động viên đối với những gia đình người có công có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời thúc đẩy phong trào xã hội hóa chăm sóc người có công của thành phố không ngừng phát triển".
 Theo bà Nga, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền thành phố Phủ Lý luôn quan tâm chỉ đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế địa phương gắn với đảm bảo an sinh xã hội đặc biệt là công tác chăm sóc người có công, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Đây là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên; thể hiện sự tri ân của cán bộ, nhân dân thành phố đối với những người có công với cách mạng. 

 

Phủ Lý (Hà Nam): Triển khai sâu rộng phong trào xã hội hóa Năm 2017, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ, TP Phủ Lý đã hỗ trợ 1 tỷ đồng cho 32 gia đình người có công 

Chia sẻ về công tác thực hiện chính sách ưu đãi cho người có công trên địa bàn, bà Nga cho biết, các chế độ chính sách được thực hiện đảm bảo đầy đủ, kịp thời,đúng, đối tượng, tạo được niềm tin của đại đa số người có công. Hàng năm, vào các dịp lễ Tết, lãnh đạo Thành phố đều tổ chức thăm hỏi tặng quà các gia đình thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ tiêu biểu, gia đình chính sách gặp khó khăn, thăm các cụ Lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng. Thường xuyên thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người có công, hàng năm, mua thẻ BHYT cho trên 5400 đối tượng NCC và thân nhân, hàng trăm đối tượng con thương binh, liệt sỹ được giải quyết ưu đãi giáo dục kịp thời, thực hiện tốt công tác điều dưỡng cho người có công. Chỉ đạo các phường, xã đầu tư xây dựng mới, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ.
Năm 2017, hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), UBND TP Phủ Lý đã ban hành kế hoạch số 56/KH-UBND ngày 30/3/2017, với nhiều nội dung thiết thực như: Biểu dương những tấm gương thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tiêu biểu; gương mẫu, vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, với nhiều hình thức phong phú, thiết thực như tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, cải tạo, sửa chữa, xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có công với cách mạng. Tiếp tục thực hiện phong trào xã hội hóa, chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc gia đình chính sách neo đơn… tổ chức kiểm tra, rà soát và tiến hành tu sửa, nâng cấp các công trình như đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ…
Phủ Lý (Hà Nam): Triển khai sâu rộng phong trào xã hội hóa
Khám chữa bệnh miễn phí cho đối tượng người có công ở Phủ Lý (Hà Nam)
"Đảm bảo các chế độ chính sách ưu đãi đối với người có công được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Triển khai sâu rộng và đẩy mạnh hơn nữa phong trào xã hội hóa công tác đền ơn đáp nghĩa và phải trở thành việc làm thường xuyên, liên tục được các cấp ủy chính quyền; Mặt trận Tổ quốc; các tổ chức Chính trị xã hội và nhiều đơn vị, cá nhân hưởng ứng, tham gia"- bà Nga nhấn mạnh.
Để thực hiện tốt những nhiệm vụ trên, UBND TP Phủ Lý đã tập trung chỉ đạo các đơn vị thực hiện đúng, kịp thời các chính sách, chế độ ưu đãi Nhà nước đối với gia đình chính sách, người có công. Không ngừng đổi mới công tác quản lý, cải cách hành chính. Tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện chính sách chế độ ưu đãi NCC với cách mạng.

CHU LƯƠNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng
Làm mát cơ thể nạn nhân bằng cách chườm khăn mát, mặc quần áo mỏng nhẹ, cho uống nước mát thêm ít muối.
 • Người lính trở về sau gần 40 năm mất tích

  Người lính trở về sau gần 40 năm mất tích

  Ông Hoàng Văn Dùng (62 tuổi, quê quán thôn Đại Công, xã Tiên Cường, H.Tiên Lãng, TP.Hải Phòng) vừa trở về nhà sau gần 40 năm mất tích.

 • Hà Tĩnh: Người lính được báo tử tại chiến dịch Điện Biên Phủ và cuộc trở về bất ngờ

  Hà Tĩnh: Người lính được báo tử tại chiến dịch Điện Biên Phủ và cuộc trở về bất ngờ

  “Khi thấy tôi trúng một loạt đại liên vào người, cả đơn vị cứ nghĩ tôi không sống được nên đã gửi giấy báo tử về nhà. Sau gần 1 năm điều trị, tôi được trở về quê hương mới hay tin quê nhà đã tổ chức lễ truy điệu cho mình”, bác sỹ Ngô Sỹ Mậu – người lính từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ rưng rưng bắt đầu câu chuyện về trận đánh lịch sử của 63 năm về trước.

 • Long An: Tích cực giải quyết hồ sơ người có công còn tồn đọng

  Long An: Tích cực giải quyết hồ sơ người có công còn tồn đọng

  Năm 2016, Long An đã xác nhận gần 30 ngàn liệt sĩ, trên 10 ngàn thương binh, 4.926 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trên 25 ngàn người và gia đình người có công với cách mạng, trên 2 ngàn người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị phơi nhiễm chất độc hóa học, hơn 2 ngàn người tham gia hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị bắt tù đày.

 • Hồi ức của một thương binh

  Hồi ức của một thương binh

  "11 giờ 30 phút, ngày 30/4/1975, sau khi đánh thắng Sư đoàn 25 ngụy ở căn cứ Đồng Dù, Củ Chi và tiêu diệt lực lượng địch ở Cầu Bông và Cầu Sáng (đường 15) chúng tôi đang thẳng tiến vào nội đô Sài Gòn ở khu vực gần ngã tư Bảy Hiền lúc bấy giờ thì nghe radio (chiến lợi phẩm) thông báo chúng ta đã dành chiến thắng hoàn toàn. Tất cả anh em, đồng đội ôm súng đứng ngửa mặt lên trời, hét: "Cậu mợ ơi, anh em ơi, chúng ta thắng rồi, chúng ta đã giải phóng Sài Gòn. Rồi tất cả anh em nằm ngửa ra đất, nhìn lên bầu trời xanh hòa bình mà nước mắt rưng rưng vì sung sướng, vì hạnh phúc", thương binh Lê Mạnh Hải nhớ lại.