Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền chủ trì chương trình Đoàn Phu nhân các đại biểu APEC thăm Hội An

12/11/2017 06:41

Sáng 11/11, Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền dẫn đầu đoàn Phu nhân-Phu quân của các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC-Trưởng đoàn các nền kinh tế APEC tham quan Phố cổ Hội An.

 

Ngay sau lễ tiếp đón Đoàn tại Trung tâm văn hoá Hội An, Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền dẫn đầu đoàn phu nhân các đại biểu APEC cùng tham quan phố cổ Hội An. Đoàn đại biểu rất thích thú bởi sự thân thiện, mến khách của người dân phố cổ Hội An. Để chuẩn bị cho sự kiện này, thành phố Hội An đã tái hiện cảnh sinh hoạt của người dân Hội An xưa dọc 2 bên tuyến phố Nguyễn Thị Minh Khai - Chùa Cầu với những gánh hàng hoa, gánh chè đậu đen, gánh chè xanh, các cuốc xe kéo khách du lịch… rất sinh động. Tại mỗi điểm ghé thăm, đoàn nhận được sự chào đón nồng nhiệt của người dân phố cổ, dẫu có cơn mưa nhẹ lướt qua nhưng không ảnh hưởng nhiều đến hành trình thăm thăm phố cổ của các đại biểu.

 Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền chủ trì chương trình Đoàn Phu nhân các đại biểu APEC thăm Hội An - Ảnh 1

 

Tại phố cổ Hội An, Đoàn Phu nhân-Phu quân của các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC-Trưởng đoàn các nền kinh tế APEC đã tham quan các cửa hàng nghề truyền thống như tơ lụa, thêu trên vải, các cửa hàng làm đèn lồng, điêu khắc mộc, vẽ tranh sơn dầu. Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền đã giới thiệu đến các phu nhân về những nét chính của đời sống người dân phố cổ Hội An cũng như những giá trị của di sản phố cổ Hội An. Tại chùa Cầu, Phu nhân-Phu quân của các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC-Trưởng đoàn các nền kinh tế APEC đã được giới thiệu về lịch sử ngôi chùa được xem là biểu tượng của thành phố di sản Hội An. Kết thúc chuyến thăm Phố cổ Hội An, đoàn Phu nhân-Phu quân của các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC-Trưởng đoàn các nền kinh tế APEC tiếp tục đi tham quan làng Lụa Hội An. 

Một số hình ảnh Phụ nhân Chủ tịch nước và Phu nhân- Phu quân các Trưởng đoàn APEC thăm phố cổ Hội An:

 Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền chủ trì chương trình Đoàn Phu nhân các đại biểu APEC thăm Hội An - Ảnh 2

 Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền chủ trì chương trình Đoàn Phu nhân các đại biểu APEC thăm Hội An - Ảnh 3

 Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền chủ trì chương trình Đoàn Phu nhân các đại biểu APEC thăm Hội An - Ảnh 4

 Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền chủ trì chương trình Đoàn Phu nhân các đại biểu APEC thăm Hội An - Ảnh 5

A.Đ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.