Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Phụ nữ hay soi đặc điểm gì nhất ở đàn ông

06/04/2018 09:53

Phái đẹp vốn có "tính soi", thế nên họ không chỉ đánh giá đối phương trên khuôn mặt mà còn nhiều đặc điểm nữa. Sau đây là 8 điều mà các chị em hay soi đấng mày râu nhất.

 

Phụ nữ hay soi đặc điểm gì nhất ở đàn ông - Ảnh 1 

Nghiên cứu của hai nhà tâm lý học Janine Willis và Alexander Todorov của trường Đại học Princeton (Mỹ) đã chỉ ra rằng, chỉ mất 1/10 giây người đối diện đánh giá được độ tin cậy của bạn dựa trên đặc điểm khuôn mặt. 

1. Quần áo

 Một nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra ngoại hình, trang phục cũng có thể ảnh hưởng đến cách nhìn nhận đối phương bởi chúng có thể kích thích não bộ làm tăng nhịp tim, hoóc-môn trong cơ thể.

 Lần đầu tiên nhìn thấy một người đàn ông, chị em thường đánh giá quần áo họ mặc. Có 3 quy tắc quan trọng nhất phái đẹp đánh giá:

- Sạch sẽ: Áo cũ, màu cháo lòng, sơ mi bị bẩn, chiếc quần bò mặc lâu ngày... Họ soi ra hết.

- Đúng hoàn cảnh: Nàng sẽ phì cười với một anh chàng mặc vest đi trên bãi biển, hay mặc quần cộc, áo thun đi tiệc quan trọng.

- Phong cách: Nàng có thể du di một số sai lầm nhỏ, nhưng mặc quần thể thao mà đi giày tây thì chắc chắn không thể chấp nhận.

2. Mông

 Đàn ông hay soi ngực, mông phụ nữ. Các chị em cũng hay tán chuyện cặp mông của chàng. Một cặp mông rắn chắc có thể đoán anh chàng có lối sống tích cực, chăm tập thể thao. Hơn thế, lượng hoóc-môn testosterone cũng dồi dào.

 

Phụ nữ hay soi đặc điểm gì nhất ở đàn ông - Ảnh 2 

3. Tư thế đi

 Những bước đi tự tin, sải rộng, đầy vững chắc... chắc chắn sẽ thu hút phụ nữ rồi. Những chàng trai cúi mặt, lưng còng, đi lệt bệt giày dép... chứng tỏ họ vụng về, vô tâm, hấp tấp, nóng vội. 

4. Khuôn mặt

 Khuôn mặt thì cần soi nhiều hơn các điểm khác, nhưng việc đó chẳng làm khó các chị em. Họ nhìn qua hành động mím môi, đôi mắt đảo qua đảo lại, hoặc mắt nhìn lấm lét thì đã biết chàng trai đó không mấy chân thành.

Một chàng trai lạnh lùng lại thường thu hút chị em, bởi họ nghĩ người này nam tính, quyết đoán. Chàng trai hay cười, hài hước cũng hút được vô số các cô nàng và họ chỉ cần nhìn những nếp nhăn nhỏ quanh mắt đã biết đó là anh chàng vui tính hay không.

 

Phụ nữ hay soi đặc điểm gì nhất ở đàn ông - Ảnh 3 

5. Cơ thể

 Hều hết phụ nữ thích các chàng có body "tam giác ngược", tức là vai rộng, hông hẹp, bụng không mỡ. Cơ thể như vậy được cho là dấu hiệu của một chàng trai khỏe mạnh và có thế mới đủ sức để bảo vệ được phụ nữ và những đứa con trong tương lai.

6. Mái tóc

 Tóc dài hay ngắn, xoăn hay thẳng, vàng hay đen... không quan trọng vì mỗi chị em một sở thích. Miễn là tóc sạch sẽ, thơm tho. 

7. Giày

 Đàn ông không nên đánh giá thấp một phần quan trọng trong hình ảnh của họ, là đôi giày. Giầy dép bẩn cho thấy rằng chủ sở hữu không phải người gọn gàng. Một số nam giới thậm chí có thói quen không đi tất khi đi giày. Nhìn một đôi chân trần trong chiếc giày sẽ khiến chị em thấy lạ.

 

Phụ nữ hay soi đặc điểm gì nhất ở đàn ông - Ảnh 4 

8. Móng tay

 Một phần khác của cơ thể nam giới mà nữ giới cũng hay chú ý, đó là móng tay. Nếu móng tay nham nhở, họ biết chàng đó không tự tin, hay lo lắng. Móng tay bẩn cũng tiết lộ chàng đó không gọn gàng.

Tuy nhiên, các chuyên gia bật mí rằng, phụ nữ liếc đến bàn tay của nam giới còn là bởi vì họ muốn xác nhận chàng đã bị "trói" bằng chiếc nhẫn ở ngón áp út hay chưa.

TRẦN HUYỀN (sưu tầm)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.