Phú Thọ: Chung tay phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng

06:30 - 13/07/2019

Tỉnh Phú Thọ hiện có 55 Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) còn sống. Để tri ân công lao của các Mẹ, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh nhận phụng dưỡng các Mẹ VNAH suốt đời. Công tác thăm hỏi, chế độ phụng dưỡng hàng tháng được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phối hợp với cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể trao tại nhà cho các mẹ.

 

Phú Thọ, chung tay phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng.


Những kết quả trong công tác chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ VNAH thời gian qua có sự đóng góp tích cực của Ủy ban MTTQ tỉnh, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức để cán bộ, nhân dân trong tỉnh nhận thức đầy đủ về mục đích, ý nghĩa của phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và các chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. 

Để công tác chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ VNAH ngày càng thiết thực, hiệu quả hơn, Ủy ban MTTQ tỉnh đã phối hợp cùng các đơn vị đánh giá kết quả triển khai chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ VNAH; quan tâm, thăm hỏi, động viên các Mẹ sống vui, sống khỏe; cùng với gia đình chăm sóc các mẹ khi đau yếu, đặc biệt lúc các Mẹ đi điều trị bệnh; thăm hỏi các Mẹ nhân ngày lễ, Tết; thường xuyên liên lạc với gia đình người thân và chính quyền địa phương nắm tình hình sức khỏe, đời sống của các mẹ để thăm hỏi, động viên kịp thời. 

HÒA THANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›