Phú Thọ: Hơn 200 người nghèo có bệnh về mắt được thăm khám, mổ miễn phí

09:59 - 12/04/2019

Hơn 200 người thuộc hộ nghèo, cận nghèo của 4 huyện đăng ký thăm khám sàng lọc các bệnh: Đục thủy tinh thể, mộng mắt, mờ mắt.

 

Hơn 200 người nghèo có bệnh về mắt được thăm khám, mổ miễn phí.

 

Ngày 11/4, tại Trung tâm Y tế huyện Yên lập, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Phú Thọ phối hợp với Trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, UBND huyện Yên Lập, Bệnh Viện Trưng Vương TP Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình tiếp nhận khám, mổ mắt, thay thuỷ tinh thể miễn phí cho những người có bệnh về mắt thuộc hộ nghèo, cận nghèo của 4 huyện: Yên Lập, Thanh Sơn, Tân Sơn, Cẩm Khê. 

Chương trình đã có hơn 200 người thuộc hộ nghèo, cận nghèo của 4 huyện đăng ký thăm khám sàng lọc các bệnh: Đục thủy tinh thể, mộng mắt, mờ mắt… Đây là những nguyên nhân gây mù, mất thị lực hoàn toàn nếu không được chữa trị, phẫu thuật kịp thời, gây khó khăn trong sinh hoạt thường ngày của người bệnh cũng như tăng gánh nặng cho gia đình, xã hội.

Trong ngày thăm khám đầu tiên, các bác sĩ đã xác định và tiến hành mổ mắt cho 30 bệnh nhân của huyện Tân Sơn, Yên Lập. Chương trình diễn ra trong 2 ngày 11 và 12/4. 

HÒA THANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›