Phú Yên: Đón lộc biển của những chuyến tàu đầu năm

06:38 - 09/02/2019

Hàng trăm tàu đánh bắt cá ngừ đại dương tại tỉnh Phú Yên trở về đất liền, mang theo nhiều niềm phấn khởi đến đất liền ngay trong những ngày đầu năm mới.

Cá đã về đất liền tại tại Cảng cá Đông Tác

Sáng sớm mồng 4 Tết tại Cảng cá Đông Tác, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đông đúc hơn những ngày trước. Nhiều tàu đánh bắt cá ngừ đại dương ra khơi từ tháng chạp, ăn tết trên biển nay đã cập cảng để dỡ cá lên bờ trong niềm phấn khởi của ngư dân nơi đây.

Các anh em cùng bạn thuyền hối hả đưa cá lên bờ để kịp cân cho các chủ vựa. Cảng cá Đông Tác có nhiều tàu câu cá ngừ đại dương cập cảng bán cá ngừ. Số tàu đánh bắt cá ngừ đại dương tại đây năm đã thu hoạch được một mùa bội thu, sản lượng cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây. Bà con ngư dân năm nay ăn Tết ngoài biển làm đạt kết quả hơn mấy năm trước. Các thuyền đều thu hoạch từ 30-100 con, thuyền nào cũng đánh được cả. Với sản lượng đánh bắt như ngày đầu năm mới, phần lớn các tàu cá điều có lãi, từ 70 triệu đồng, cao nhất thì hơn 200 triệu đồng. Ngoài thu nhập từ cá ngừ, còn có thêm từ cá dũa, cá cờ và mực xà… Bình quân mỗi thuyền thu nhập từ 10 – 20 triệu đồng mỗi chuyến biển. Niềm vui không chỉ riêng của ngư dân mà cả các doanh nghiệp thu mua cá ngừ đại dương cũng phấn khởi bởi ngày khai trương đầu năm có cá để khai trương những chuyến hàng xuất khẩu đàu tiên của năm mới, một chủ doanh nghiệp cho biết, đầu năm ngư dân làm được, mình mua bán được nói chung cũng phấn khởi. Chuyến biển đầu năm nói chung rất là vui.

Tỉnh Phú Yên có hơn 200 tàu đánh bắt cá ngừ đại dương sẽ tiếp tục cập bến bán cá. Năm nay, ngư dân đánh bắt cá ngừ đại dương ở địa phương không còn mở biển vào Mồng 4 Tết như mọi năm mà ăn tết trên biển để mang lộc biển về đất liền ngay trong những ngày đầu năm mới.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›