Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Phú Yên: phát hiện dịch tả lợn châu Phi đầu tiên

18/06/2019 07:06

Chiều ngày 17/6/2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên cho biết đã phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên ở tỉnh này tại thôn Tân An, xã Ea Bar, huyện Sông Hinh.

Phú Yên: phát hiện dịch tả lợn châu Phi đầu tiên - Ảnh 1Phú Yên: phát hiện dịch tả lợn châu Phi đầu tiên - Ảnh 1Cơ quan chức năng tiêu hủy lợn dịch

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên, ổ dịch đã xuất hiện trên đàn lợn 31 con của gia đình bà Nguyễn Thị Thành. Sau khi  kết quả xét nghiệm của Chi cục Chăn nuôi thú y vùng IV cho thấy đàn lợn trên dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi.

Sau khi đàn lợn có biểu hiện bị bệnh, gia đình bà Nguyễn Thị Thành (tại thôn Tân An, xã Ea Bar, huyện Sông Hinh), đã tự tiêu hủy 21 con, số còn lại được cán bộ thú y tổ chức tiêu hủy sau khi có kết quả xét nghiệm. Từ ngày 16/6, các hộ chăn nuôi ở vùng lân cận và toàn xã EaBar đã được tiến hành tiêu độc, khử trùng. Cơ quan chức năng cũng xác định đàn lợn nhiễm bệnh của gia đình bà Nguyễn Thị Thành có nguồn gốc tại chỗ, vì vậy chưa rõ nguồn và nguyên nhân gây bệnh.

Phú Yên: phát hiện dịch tả lợn châu Phi đầu tiên - Ảnh 2Nơi xảy ra dịch tại tỉnh Phú Yên

Ông Đào Lý Nhĩ, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên cho biết thêm, đàn lợn bị dịch tả lợn châu Phi trên nhiễm bệnh có nguồn gốc tại chỗ, người nuôi chủ yếu sử dụng thức ăn tổng hợp, khu vực có ít phương tiện giao thông qua lại. Tỉnh Phú Yên là tỉnh thứ 58 trên cả nước đã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi.

LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Thanh Hóa: Rò khí ga, 5 người bị bỏng nặng

  Thanh Hóa: Rò khí ga, 5 người bị bỏng nặng

  Trong khi đang nấu bếp, một bình ga đã bị rò rỉ và bén lửa, 5 người vào dập lửa đã bị ngọn lửa bùng phát gây bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu.

 • Chương trình mổ tim miễn phí “Trái tim cho em” có 1200 điểm tiếp nhận hồ sơ

  Chương trình mổ tim miễn phí “Trái tim cho em” có 1200 điểm tiếp nhận hồ sơ

  Từ ngày 20/6/2019, hơn 300 Siêu thị Viettel sẽ tham gia tiếp nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ mổ tim miễn phí theo Chương trình Trái tim cho em, tăng tổng số điểm tiếp nhận hồ sơ lên tới 1.200 điểm.

 • Quảng Bình: Kịp thời cứu sống sản phụ bị vỡ tử cung

  Quảng Bình: Kịp thời cứu sống sản phụ bị vỡ tử cung

  Chiều 15/6, Bác sĩ Nguyễn Viết Thái - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa cứu sống thành công sản phụ bị vỡ tử cung, thai nhi khi đưa ra khỏi bụng mẹ đã ngưng thở.

 • Rơi nước mắt cảnh bé Bình An lần đầu tiên được mẹ bế

  Rơi nước mắt cảnh bé Bình An lần đầu tiên được mẹ bế

  Viết tiếp câu chuyện cảm động về người mẹ ung thư vú giai đoạn cuối quyết tâm sinh con ở tuần 31 của thai kỳ, cuộc gặp gỡ xúc động của hai mẹ con bé Bình An tại Trung tâm sơ sinh Bệnh viện Phụ sản Trung ương vào sáng ngày 13/06 vừa là cái kết đẹp cho những ngày tháng mong mỏi được ngắm nhìn, bế bồng con yêu trên tay, vừa là khởi đầu mới để hai mẹ con tiếp tục chiến đấu, tuy cuộc gặp gỡ của hai mẹ con không dài nhưng đó là những giây phút lắng đọng không thể quên ....