Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Phúc Khang hỗ trợ xây lại trường THPT Mù Cang Chải (Yên Bái)

08/08/2018 14:21

Vừa qua, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) phối hợp với Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) đóng góp số tiền hơn 7,5 tỷ đồng để hỗ trợ UBND tỉnh Yên Bái xây dựng lại trường THPT Mù Cang Chải.

 

Trận lũ quét sáng ngày 3/8/2017, tại huyện Mù Cang Chải làm cho đường xá, nhà cửa, trường học, các công trình công cộng tan hoang, tiêu điều. Khắp nơi toàn là đất đá, làm cho cuộc sống người dân bị đảo lộn. Nằm trong vùng rốn lũ, các ngôi trường cũng không tránh khỏi thiệt hại, trong đó có Trường THPT Mù Cang Chải – Phân hiệu Púng Luông.

Sau lũ, ngôi trường này bị sạt lở đất đá (sạt taluy dương khoảng 500m3) và hư hỏng nặng. Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn cùng bà con vùng lũ, Phuc Khang Corporation đã phối hợp với Hiệp hội Bất động sản TP.HCM và các mạnh thường quân đóng góp số tiền hơn 7.5 tỷ đồng, trong đó Phúc Khang ủng hộ 1 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ kinh phí xây dựng lại Trường THPT Mù Cang Chải – Phân hiệu Púng Luông, xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải.

Phúc Khang hỗ trợ xây lại trường THPT Mù Cang Chải (Yên Bái) - Ảnh 1

Mù Cang Chải tan hoang sau lũ


Trong quá trình phát triển doanh nghiệp, bên cạnh sự nỗ lực không ngừng để mang đến những sản phẩm có giá trị bền vững cho xã hội, Phúc Khang còn rất chú trọng đến sự chia sẻ, tương trợ của doanh nghiệp đối với cộng đồng, và xem đây là một trong những trách nhiệm hàng đầu của doanh nghiệp. Mỗi năm Phúc Khang có hàng chục công trình cầu Giao thông Nông thôn, nhà tình thương cùng với hàng ngàn suất quà tặng cho người dân, các em học sinh và các địa phương còn khó khăn trên cả nước.

PHA LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.