Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Phường đầu tiên ở Nghệ An lắp hàng chục camera giám sát cộng đồng

19/05/2017 06:46

Phường Trung Đô (Nghệ An) là địa phương thử nghiệm mô hình và vận hành hệ thống camera cộng đồng nhằm góp phần đảm bảo an ninh trật tự, ngăn ngừa các loại tội phạm.

 

Sáng 18/5, UBND phường Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An ra mắt mô hình và vận hành hệ thống camera cộng đồng nhằm góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch UBND phường cho biết, Trung Đô là phường có diện tích rộng, có nhiều công trình trọng điểm, nhiều tuyến đường giao thông quan trọng. Thời gian qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản ổn định nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa bàn.

Trước tình hình trên, được sự ủng hộ của người dân, phường Trung Đô đã xác định nhiệm vụ trọng tâm tập trung chỉ đạo trong năm 2017 đó là xây dựng hệ thống camera cộng đồng làm mô hình điểm trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc để đăng ký thực hiện. Đây là mô hình đầu tiên được thực hiện trên địa bàn TP Vinh và tỉnh Nghệ An.

 

Phường đầu tiên ở Nghệ An lắp hàng chục camera giám sát cộng đồng - Ảnh 1Kiểm tra mô hình lắp đặt camera cộng đồng. Ảnh: P.H.

 

Với sự hưởng ứng của nhân dân, phường Trung Đô tiến hành khảo sát các vị trí lắp đặt, vị trí sử dụng đường truyền Internet và nguồn điện cho camera. Sau đó, phường lắp đặt tại những địa bàn, tuyến đường trọng điểm, nhạy cảm và phức tạp về an ninh trật tự.

Hiện, địa phương này đã lắp hệ thống máy chủ gồm 2 màn hình đặt tại trụ sở Công an phường và 62/100 mắt camera tại cộng đồng dân cư, đạt trên 60%. Dự kiến cuối tháng 6, phường hoàn thành theo kế hoạch.

Ông Nguyễn Hoài An, Chủ tịch UBND TP Vinh đánh giá cao thành công của phường Trung Đô. Đây là một mô hình rất trách nhiệm và đầy trách nhiệm của cán bộ và nhân dân trong phường.

Hệ thống camera sẽ không chỉ giúp người dân yên tâm hơn mà còn giúp lãnh đạo phường kịp thời phát hiện, xử lý những nguy cơ về mất an ninh trật tự; tạo thuận lợi cho các cơ quan an ninh trong việc xử lý, điều tra, truy tố nếu có vấn đề xảy ra.

 

Phường đầu tiên ở Nghệ An lắp hàng chục camera giám sát cộng đồng - Ảnh 2Một camera được lắp đặt tại đường Ngô Thì Nhậm, phường Trung Đô. Ảnh: P.H.

 

Ông đề nghị, sau hội nghị lãnh đạo các đơn vị khác học tập, rút kinh nghiệm để triển khai mô hình thiết thực này.

Trung tá Nguyễn Thế Bảy, Phó trưởng Công an phường Trung Đô cho biết, sẽ có người trực thường xuyên tại màn hình camera để theo dõi tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường.

 

Đầu tháng 5, sau khi trích xuất từ camera cộng đồng, Công an phường Trung Đô đã phát hiện, bắt giữ Tôn Thất Tùng (ở phường Bến Thủy), kẻ gây ra hàng loạt vụ trộm xe máy điện trên địa bàn phường Trung Đô trong thời gian gần đây.

Theo PHẠM HÒA / news.zing.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Người khuyết tật sẽ được lái ô tô

  Người khuyết tật sẽ được lái ô tô

  Kể từ ngày 1/6 tới, người khuyết tật chính thức được đào tạo và thi sát hạch để cấp giấy phép lái ô tô số tự động hạng B1

 • Quảng Bình: Mua động vật quý hiếm về giao nộp cho lực lượng chức năng

  Quảng Bình: Mua động vật quý hiếm về giao nộp cho lực lượng chức năng

  Sau khi mua lại cá thể khỉ mặt đỏ cực kỳ quý hiếm từ một người khác, bà Nguyệt đã chăm sóc một thời gian rồi tự nguyện giao nộp cho lực lượng chức năng.

 • Cơ hội học tập và làm việc tại Nhật của ngành Điều dưỡng

  Cơ hội học tập và làm việc tại Nhật của ngành Điều dưỡng

  Nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt - Nhật trên lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực y tế - chăm sóc sức khỏe, ngày 18/5, tại Bộ LĐ-TB&XH, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã có buổi tiếp và làm việc với Ngài Chủ tịch Kiso Kenzo Tập đoàn Y khoa Kyokawai Nhật Bản. Dự buổi tiếp có đại diện Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Quản lý Lao động ngoài nước và GS.TS. Phạm Thắng Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương (Bộ Y tế)

 • Nhận thức về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng việc làm cụ thể

  Nhận thức về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng việc làm cụ thể

  Đánh giá kết quả thực hiện qua Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.năm đầu tiên triển khai cho thấy việc học tập và làm theo Bác đang đi vào cuộc sống bằng những việc làm cụ thể, sinh động, nhiều mô hình hay, nhiều điển hình tiêu biểu... Tuy nhiên, còn có hạn chế, khuyết điểm mà nổi rõ là tính chủ động, sáng tạo của cấp uỷ các cấp còn ít, dẫn đến triển khai Chỉ thị chưa thực sự phù hợp với điều kiện, đặc thù của địa phương, đơn vị.