Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

PV Gas tặng máy lọc máu HDF Online cho Bệnh viện Thống Nhất

22/01/2016 20:17

Ngày 21/1, Tổng Công ty khí Việt Nam (PV Gas) thuộc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam đã tổ chức trao tặng Hệ thống máy lọc máu HDF Online và máy xử lý nước RO di động cho Bệnh viện Thống Nhất. Đây là một trong những hoạt động an sinh xã hội thường xuyên của Tập đoàn.

 

Ông Nguyễn Hữu Nhật, đại diện Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty khí Việt Nam PV Gas đã có mặt tại buổi lễ.

PV Gas tặng máy lọc máu HDF Online cho Bệnh viện Thống Nhất  - Ảnh 1

Bệnh vin Thống Nhất tiếp nhận món quà ý nghĩa của nhà tài trợ

PGS. TS. Hồ Thượng Dũng, Phó Giám đốc đại diện Bệnh viện Thống Nhất tiếp nhận  món quà có giá trị và đầy ý nghĩa nhân văn này. Phát biểu cảm ơn nhà tài trợ, PGS. TS. Hồ Thượng Dũng nói “Chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục đón nhận tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và của Tổng Công ty khí PV Gas trao tặng trang thiết bị y tế cho Bệnh viện. Đây là sự đồng hành, sự chia sẻ hết sức quý báu và nhân văn, giúp cho bệnh nhân của Bệnh viện giảm bớt nỗi đau và tăng thêm cơ hội sống”.

PV Gas tặng máy lọc máu HDF Online cho Bệnh viện Thống Nhất  - Ảnh 2

Có trang thiết bị máy móc hiện đại, bệnh nhân sẽ được hưởng kỹ thuật cao với chi phí điều trị hợp lý.

Theo TS. Nguyễn Bách, Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Thống Nhất, lọc máu thường quy (chạy thận nhân tạo) giúp duy trì sự sống cho bệnh nhân suy thận mạn tính giai đoạn cuối, nhưng nếu bệnh nhân lọc máu dài ngày (thường trên 5 năm) sẽ có nhiều biến chứng do máy thận nhân tạo thông thường không lọc được sạch. Nếu lọc máu bằng kỹ thuật HDF sẽ giúp lọc sạch các chất độc có trọng lượng phân tử lớn, qua đó giúp giảm được các biến chứng do lọc máu dài ngày gây ra, nhờ vậy sẽ giúp cải thiện chất lượng sống và kéo dài thời gian sống ở bệnh nhân chạy thận nhân tạo.

Đinh Hoa

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản
Chiếc máy có thể biến giấy đã qua sử dụng thành giấy mới bằng quy trình khô. Sáng chế này từng đoạt giải vàng cuộc thi Good Design Award Nhật Bản.
 • Bỗng nhiên đau nhói ở ngực, bạn có thể bị bệnh gì?

  Bỗng nhiên đau nhói ở ngực, bạn có thể bị bệnh gì?

  Không chỉ ở tuổi xế chiều,hiện nhiều người trẻ cũng có triệu chứng đau nhói ở ngực, tuy nhiên đa số không nhận biết được sự nguy hiểm đằng sau đó…

 • Lần đầu tiên ghép tế bào gốc chữa rối loạn thần kinh ruột

  Lần đầu tiên ghép tế bào gốc chữa rối loạn thần kinh ruột

  Sau một năm rưỡi điều trị tại Bệnh viện Vinmec Times City, từ chỗ chỉ ăn được một bữa/ ngày do nôn trớ, đầy hơi, một bé trai 6 tuổi bị suy dinh dưỡng đã phục hồi sức khỏe trong niềm vui khôn xiết của gia đình. Đây là trường hợp đầu tiên thành công nhờ ghép tế bào gốc chữa rối loạn thần kinh ruột bẩm sinh ở Việt Nam.

 • Việt Nam có thể ghép đầu người nhưng tôi không ủng hộ

  Việt Nam có thể ghép đầu người nhưng tôi không ủng hộ

  Đó là quan điểm của PGS Nguyễn Tài Sơn ,chuyên gia đầu ngành về vi phẫu về vấn đề ghép đầu người. Một số chuyên gia khác cũng đồng quan điểm với ông.

 • Quyết tâm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

  Quyết tâm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

  Những năm qua, với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, hết lòng vì người bệnh, tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn (gọi tắt là Bệnh viện Nga Sơn) đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Các chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao đều vượt, chất lượng khám, chữa bệnh không ngừng được nâng lên. Đặc biệt, Bệnh viện Nga Sơn là một trong số ít các bệnh viện tuyến huyện đến thời điểm này áp dụng mổ nội soi cho nhiều bệnh nhân, thực hiện nhiều ca phẫu thuật khó...