Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quá tải người sốt xuất huyết, bệnh viện dùng hội trường làm phòng khám

07/08/2017 16:42

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương kê thêm 20 giường tại hội trường làm khu điều trị ban ngày cho bệnh nhân sốt xuất huyết.

 

Quá tải người sốt xuất huyết, bệnh viện dùng hội trường làm phòng khám - Ảnh 1

Bệnh viện kê thêm 20 giường tại hội trường để điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết. Ảnh: N.Phương.

 

Những ngày gần đây, số bệnh nhân sốt xuất huyết đến khám tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) tăng đột biến với 800-1.200 người mỗi ngày, đông nhất là vào thứ hai và thứ sáu. Để giảm tải cho khoa Khám bệnh, bệnh viện đã mở thêm 10 phòng tái khám sốt xuất huyết tại khoa Viêm gan.

Những trường hợp có dấu hiệu cảnh báo nguy cơ biến chứng, bệnh vào ngày thứ 3 thì được chỉ định nằm viện theo dõi. Các bệnh nhân còn lại được phân tuyến về các bệnh viện của Hà Nội như Đống Đa, Saint Paul… hoặc điều trị ngoại trú.

 

Quá tải người sốt xuất huyết, bệnh viện dùng hội trường làm phòng khám - Ảnh 2

Bệnh nhân sốt ngày thứ 5 được theo dõi sát. Ảnh: N.Phương.

 

Tuy nhiên, các bệnh viện đầu ngành của Hà Nội cũng đã rơi vào tình trạng quá tải trầm trọng, không thể tiếp nhận thêm bệnh nhân từ tuyến trên chuyển về. Vì thế, từ ngày 7/8, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương phải kê thêm khoảng 20 giường tại hội trường để làm khu vực điều trị ban ngày. Tại đây, những bệnh nhân chưa đến mức phải nằm viện sẽ được khám, truyền dịch sau đó về nhà.

Từ đầu năm đến nay cả nước ghi nhận hơn 71.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 19 người tử vong. Số bệnh nhân vẫn tập trung chủ yếu ở các tỉnh miền Nam (chiếm 59%). Tại khu vực phía Bắc, lượng bệnh nhân tăng cao tại TP Hà Nội, gần 74% khu vực.

Theo NAM PHƯƠNG/vnexpress

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng
Làm mát cơ thể nạn nhân bằng cách chườm khăn mát, mặc quần áo mỏng nhẹ, cho uống nước mát thêm ít muối.
 • Khắc phục những tồn tại trong mua sắm trang thiết bị y tế

  Khắc phục những tồn tại trong mua sắm trang thiết bị y tế

  Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh thành phố, các đơn vị y tế trực thuộc Bộ, yêu cầu chấn chỉnh việc liên doanh, liên kết trang thiết bị y tế, đặt máy tại các cơ sở y tế công lập. Đây được coi là biện pháp của cơ quan quản lý sau hàng loạt những sai phạm liên quan đến công tác đầu tư, mua sắm, quản lý và sử dụng trang thiết bị y tế mà kiểm toán nhà nước phát hiện.

 • Đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho người dân vùng lũ

  Đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho người dân vùng lũ

  Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố: Yên Bái, Lào Cai, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình chỉ đạo khắc phục nhanh hậu quả đợt mưa lũ vừa qua.

 • Tiền Giang: Tập trung phòng chống sốt xuất huyết

  Tiền Giang: Tập trung phòng chống sốt xuất huyết

  Tiền Giang đang đẩy mạnh các biện pháp phòng chống, nâng cao hiệu quả công tác khống chế dịch bệnh xuất huyết trước tình hình bệnh đang diễn biến phức tạp.

 • Hà Nội bổ sung hơn 8,5 tỷ chống dịch sốt xuất huyết

  Hà Nội bổ sung hơn 8,5 tỷ chống dịch sốt xuất huyết

  Hà Nội trích hơn 8 tỷ đồng từ nguồn dự phòng của ngân sách để bổ sung dự toán chi ngân sách cho Sở Y tế thực hiện phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn.