Quận Bắc Từ Liêm: Dân khốn khổ bởi ô nhiễm từ trạm trộn bê tông 789

12:52 - 09/07/2018

Nhiều năm qua, trạm trộn bê tông của Công ty 789 hoạt động suốt ngày đêm, gây ra tiếng ồn “inh tai nhức óc, bụi bay mù mịt….”, xả thải trực tiếp ra môi trường gây ô nhiễm ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân. Thế nhưng Chủ tịch UBND phường Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vẫn không biết trạm trộn này có phép hay không?

Theo phản ánh của nhiều hộ dân sống sát trạm trộn bê tông, ở phường Tây Tựu bức xúc khi trạm trộn của Công ty 789 (có địa chỉ tại số 1, phường Tây Tựu) hoạt động xả thải nước bẩn, các phế phụ phẩm bê tông được công ty này xả thải trực tiếp ra môi trường gây ô nhiễm môi trường trong nhiều năm, nhưng vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Bà Nguyễn Thu H... chia sẻ: “chúng tôi rất bức xúc, về việc khói bụi bám dày đặc quần áo và đồ dùng sinh hoạt, người già, trẻ nhỏ thường xuyên mắc bệnh viêm nhiễm đường hô hấp. Trạm trộn hoạt động suốt ngày đêm gây ra tiếng ồn ào khó chịu, nguồn nước thì bị ô nhiễm. Nhiều lần kiến nghị lên chính quyền, nhưng đến nay, vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng, chúng tôi rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để trả lại cuộc sống bình yên cho nhân dân….”.

Liên quan đến sự việc nói trên, trao đổi với PV, ông Vũ Văn Quang - cán bộ tư pháp phường Tây Tựu cho biết, việc trạm trộn xả thải ra môi trường có kiến nghị của cử tri, năm 2016 phường đã có công văn đề nghị UBND quận kiểm tra. Ngày 7/2/2018, UBND quận đã ra quyết định xử phạt công ty này 88 triệu đồng.

Điều đáng nói là dù bị xử phạt nhưng doanh nghiệp này vẫn không khắc phục mà còn tiếp tục gây ô nhễm môi trường. Cụ thể, ngày 28/5/2018, UBND phường Tây Tựu đã có công văn gửi UBND quận Bắc Từ Liêm báo cáo về việc Công ty 789 gây ô nhiễm về bụi và nước thải, phế thải bê tông.

Trước những vấn đề gây ô nhiễm của Công ty 789, khi PV đề nghị UBND phường cho biết, trạm trộn này hoạt động có phép hay không, đã hoàn thành thủ tục pháp lý chưa thì ông Đặng Trần Phi - Chủ tịch UBND phường cho biết, chưa nắm được vấn đề trạm trộn có phép hay không.

Việc xả thải khói bụi, tiếng ồn, nước ra môi trường của Trạm trộn bê tông Công ty 789 nhiều năm nay ảnh hưởng đến đời sống của bà con là đạt ngưỡng cho phép? Để trả lời câu hỏi này đề nghị các cơ quan chức năng quận Bắc Từ Liêm sớm vào cuộc để có câu trả lời thỏa đáng cho bà con.

Đức Long

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›