Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quận Bắc Từ Liêm: Dân khốn khổ bởi ô nhiễm từ trạm trộn bê tông 789

09/07/2018 12:52

Nhiều năm qua, trạm trộn bê tông của Công ty 789 hoạt động suốt ngày đêm, gây ra tiếng ồn “inh tai nhức óc, bụi bay mù mịt….”, xả thải trực tiếp ra môi trường gây ô nhiễm ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân. Thế nhưng Chủ tịch UBND phường Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vẫn không biết trạm trộn này có phép hay không?

Theo phản ánh của nhiều hộ dân sống sát trạm trộn bê tông, ở phường Tây Tựu bức xúc khi trạm trộn của Công ty 789 (có địa chỉ tại số 1, phường Tây Tựu) hoạt động xả thải nước bẩn, các phế phụ phẩm bê tông được công ty này xả thải trực tiếp ra môi trường gây ô nhiễm môi trường trong nhiều năm, nhưng vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Quận Bắc Từ Liêm: Dân khốn khổ bởi ô nhiễm từ trạm trộn bê tông 789 - Ảnh 1

Bà Nguyễn Thu H... chia sẻ: “chúng tôi rất bức xúc, về việc khói bụi bám dày đặc quần áo và đồ dùng sinh hoạt, người già, trẻ nhỏ thường xuyên mắc bệnh viêm nhiễm đường hô hấp. Trạm trộn hoạt động suốt ngày đêm gây ra tiếng ồn ào khó chịu, nguồn nước thì bị ô nhiễm. Nhiều lần kiến nghị lên chính quyền, nhưng đến nay, vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng, chúng tôi rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để trả lại cuộc sống bình yên cho nhân dân….”.

Liên quan đến sự việc nói trên, trao đổi với PV, ông Vũ Văn Quang - cán bộ tư pháp phường Tây Tựu cho biết, việc trạm trộn xả thải ra môi trường có kiến nghị của cử tri, năm 2016 phường đã có công văn đề nghị UBND quận kiểm tra. Ngày 7/2/2018, UBND quận đã ra quyết định xử phạt công ty này 88 triệu đồng.

Quận Bắc Từ Liêm: Dân khốn khổ bởi ô nhiễm từ trạm trộn bê tông 789 - Ảnh 2

Điều đáng nói là dù bị xử phạt nhưng doanh nghiệp này vẫn không khắc phục mà còn tiếp tục gây ô nhễm môi trường. Cụ thể, ngày 28/5/2018, UBND phường Tây Tựu đã có công văn gửi UBND quận Bắc Từ Liêm báo cáo về việc Công ty 789 gây ô nhiễm về bụi và nước thải, phế thải bê tông.

Quận Bắc Từ Liêm: Dân khốn khổ bởi ô nhiễm từ trạm trộn bê tông 789 - Ảnh 3

Trước những vấn đề gây ô nhiễm của Công ty 789, khi PV đề nghị UBND phường cho biết, trạm trộn này hoạt động có phép hay không, đã hoàn thành thủ tục pháp lý chưa thì ông Đặng Trần Phi - Chủ tịch UBND phường cho biết, chưa nắm được vấn đề trạm trộn có phép hay không.

Việc xả thải khói bụi, tiếng ồn, nước ra môi trường của Trạm trộn bê tông Công ty 789 nhiều năm nay ảnh hưởng đến đời sống của bà con là đạt ngưỡng cho phép? Để trả lời câu hỏi này đề nghị các cơ quan chức năng quận Bắc Từ Liêm sớm vào cuộc để có câu trả lời thỏa đáng cho bà con.

Đức Long

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Hà Nội: Nhiều học viên nhập viện sau bữa cơm tối

  Hà Nội: Nhiều học viên nhập viện sau bữa cơm tối

  Theo thông tin ghi nhận ngày 7/7, tại khoa Cấp cứu các bệnh viện 198, E và Hoài Đức tiếp nhận 29 bệnh nhân điều trị có biểu hiện ngộ độc thực phẩm với triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, đi ngoài nhiều…. Các bệnh nhân được điều trị theo phác đồ hạ sốt, truyền dịch, trợ sức. Đến chiều cùng ngày sức khỏe các học viên đã ổn định. Những trường hợp có biểu hiện nhẹ hơn được điều trị tại trường.

 • Nghệ An: Bệnh viện lập khống hồ sơ để trục lợi bảo hiểm y tế

  Nghệ An: Bệnh viện lập khống hồ sơ để trục lợi bảo hiểm y tế

  Sở Y tế Nghệ An, mới đây cho biết, bảo hiểm xã hội tỉnh này vừa ra quyết định thu hồi 569 triệu đồng từ Bệnh viện phục hồi chức năng Nghệ An do BV này lập khống hồ sơ bệnh án và phiếu ăn của bệnh nhân để trục lợi bảo hiểm y tế.

 • Toàn ‘con ông nọ cháu bà kia’, đuổi thế nào mà đuổi

  Toàn ‘con ông nọ cháu bà kia’, đuổi thế nào mà đuổi

  Sa thải một nhân viên được “gửi gắm” không đơn giản chỉ là làm mếch lòng người gửi gắm và mọi chuyện dừng lại ở đó.

 • Gia Lai: Chuyện Bí thư huyện ủy đóng vai người dân

  Gia Lai: Chuyện Bí thư huyện ủy đóng vai người dân

  Thời gian qua ông Nguyễn Hữu Quế, Bí thư Huyện ủy Ia Grai, nhận được phản ánh về việc nhiều cán bộ, công chức tại các xã buông lỏng quản lý, vi phạm giờ giấc, tác phong lề lối làm việc.