Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội): Khen thưởng 20 tập thể hoàn thành xuất sắc công tác ATVSLĐ

12/05/2018 19:33

Ngày 12/5, tại Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, Vệ sinh lao động (ATVSLĐ) lần thứ 2 năm 2018.

 

Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội): Khen thưởng 20 tập thể hoàn thành xuất sắc công tác ATVSLĐ - Ảnh 1Các đại biểu dự lễ phát động.


Đến dự lễ phát động có đại diện các cơ quan, đơn vị, sở, ban, ngành TP. Hà Nội, quận Hoàn Kiếm; cùng 900 đại biểu đại diện các lực lượng vũ trang, công nhân viên chức, người lao động, các hộ kinh doanh tại chợ Đồng Xuân.

Tại lễ phát động, báo cáo về công tác ATVSLĐ năm 2017, ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Hoàn Kiếm cho biết: Năm 2017, công tác ATVSLĐ quận Hoàn Kiếm đã được sự quan tâm và chỉ đạo của quận ủy, UBND quận, các thành viên Ban chỉ đạo (BCĐ) quận đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công. Bên cạnh đó là sự phối hợp hoạt động hiệu quả của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và UBND 18 phường đã mang lại nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng trong ổn định tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận.

 

Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội): Khen thưởng 20 tập thể hoàn thành xuất sắc công tác ATVSLĐ - Ảnh 2

Đại biểu đại diện các lực lượng vũ trang, công nhân viên chức, người lao động thuộc 18 phường của quận Hoàn Kiếm.


Phó Chủ tịch UBND quận khẳng định, do làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về ATVSLĐ nên ý thức, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp (DN), người lao động được nâng cao và có nhiều chuyển biến tích cực. Hoạt động thông tin, tuyên truyền có nhiều đổi mới cả về nội dung và hình thức, góp phần đưa công tác ATVSLĐ đi sâu vào cuộc sống, không những ở khu vực sản xuất - kinh doanh có nguy cơ cháy nổ cao mà còn tới cả các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, trong khu dân cư và tới tận các hộ gia đình. Cùng với đó là nhận thức của chủ sử dụng lao động tại các đơn vị, DN về ATVSLĐ đã được cải thiện rõ rết. Các đơn vị đã chú trọng đầu tư kinh phí, bố trí con người, tổ chức bộ máy để thực hiện công tác ATVSLĐ hiệu quả…

Qua công tác kiểm tra thực tế, các thành viên BCĐ quận ghi nhận ý thức chấp hành pháp luật về ATVSLĐ của người sử dụng lao động (NSDLĐ) đã có chuyển biến rõ rệt. Phần lớn các đơn vị đã cập nhật và thực hiện những văn bản, quy định mới về công tác AT, VSLĐ như Luật ATVSLĐ năm 2015. Tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ nhất năm 2017.

 

Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội): Khen thưởng 20 tập thể hoàn thành xuất sắc công tác ATVSLĐ - Ảnh 3Ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Hoàn Kiếm cho biết: Do làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về ATVSLĐ nên ý thức người lao động được nâng cao.


Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: Một số đơn vị, cơ quan, DN và chính cá nhân NLĐ chưa quan tâm, chưa nhận thức đúng vai trò, lợi ích của công tác ATLĐ, nhiều chủ sử dụng LĐ chưa ủng hộ, tạo điều kiện về thời gian và vật chất cho NLĐ được tập, tìm hiểu và tập huấn về ATVSLĐ; chưa đầu tư kinh phí cho công tác ATVSLĐ tại cơ sở.

Mặc dù công tác tuyên truyền đã được triển khai sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân, các hộ gia đình. Bên cạnh đó, nhiều chủ hộ kinh doanh vẫn chưa thực hiện nghiêm chế độ bảo hộ lao động, kiểm tra, kiểm định máy móc, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về mặt an toàn và cải thiện môi trường lao động, gây nguy hiểm tới môi trường và tính mạng NLĐ sản xuất trực tiếp.

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị, DN đóng trên địa bàn quận đa số là các trụ sở, tập đoàn, văn phòng đại diện còn NLĐ trực tiếp, công nhân sản xuất, nhà xưởng, kho bãi của những đơn vị này lại nằm ngoài địa bàn quận, gây nên khó khăn cho công tác kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATVSLĐ.

 

Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội): Khen thưởng 20 tập thể hoàn thành xuất sắc công tác ATVSLĐ - Ảnh 4

Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội): Khen thưởng 20 tập thể hoàn thành xuất sắc công tác ATVSLĐ - Ảnh 5

Đoàn xe tuyên truyền cổ động hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ trên các tuyến phố quận Hoàn Kiếm.


Về nhiệm vụ trọng tâm công tác ATVSLĐ năm 2018, Phó Chủ tịch Đinh Hồng Phong cho hay: Các thành viên BCĐ Tháng hành động về ATVSLĐ phối hợp tổ chức triển khai các hoạt động truyền thông để nâng cao nhận thức của NSDLĐ và NLĐ trong các đơn vị, DN về công tác ATVSLĐ…

Tổ chức tốt các hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ 2 năm 2018 với chủ đề “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”.

Tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATVSLĐ. Tăng cường công tác phổ biến Luật ATVSLĐ cho NSDLĐ, NLĐ, nhất là đối tượng lao động không có hợp đồng lao động (lao động tự do).

 

Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội): Khen thưởng 20 tập thể hoàn thành xuất sắc công tác ATVSLĐ - Ảnh 6

 

Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội): Khen thưởng 20 tập thể hoàn thành xuất sắc công tác ATVSLĐ - Ảnh 6

Đại diện lãnh đạo quận Hoàn Kiễm trao thưởng cho 20 tập thể hoàn thành xuất sắc công tác ATVSLĐ năm 2017.

 

Tổ chức các buổi tọa đàm, tập huấn kiến thức về pháp luật lao động, Luật ATVSLĐ và Luật PCCC nhằm cải thiện nhận thức của chủ SDLĐ và NLĐ; tổ chức những hoạt động văn hóa, tuyên truyền, quảng bá rộng rãi những hình ảnh, nội dung về mất ATVSLĐ.

Thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về ATVSLĐ; thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra đột xuất, hướng dẫn các đơn vị tự kiểm tra và thực hiện tốt các quy định của pháp luật về ATVSLĐ; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm việc chấp hành, thực hiện các quy định của pháp luật về công tác ATVSLĐ tai các cơ quan, đơn vị, DN. Tổ chức tốt công tác khen thưởng, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác ATVSLĐ…

Tại lễ phát động, UBND quận Hoàn Kiếm đã khen thưởng cho 20 tập thể hoàn thành xuất sắc công tác ATVSLĐ năm 2017.

 

Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội): Khen thưởng 20 tập thể hoàn thành xuất sắc công tác ATVSLĐ - Ảnh 8

Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội): Khen thưởng 20 tập thể hoàn thành xuất sắc công tác ATVSLĐ - Ảnh 9

Tiểu phẩm: "Phút thoát hiểm".

HOA HẠ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Mẹo xếp đồ vào vali gọn gàng và dễ dàng Mẹo xếp đồ vào vali gọn gàng và dễ dàng
Nếu bạn sắp đi du lịch, hãy dùng rất cả những mẹo sau để sắp đồ vào chiếc vali của bạn một cách hiệu quả nhất.