Quận Hoàn Kiếm: Phạt một cơ sở trông xe vi phạm 25 triệu đồng

13:05 - 11/02/2019

Công an quận Hoàn Kiếm cho biết vừa kiểm tra, xử phạt điểm trông giữ xe thuộc C.ty CP phụ tùng Hoàn Kim 25 triệu đồng vì vi phạm lỗi trông xe quá diện tích.

 

Ngày 11/2, Đội CS GT&TT CA quận Hoàn Kiếm cho biết, trong thời gian Tết Nguyên Đán vừa qua đã phát hiện và tiến hành xử phạt 16 bãi trông giữ xe vi phạm trên địa bàn với số tiền lên đến hơn 63 triệu đồng, cá biệt có cơ sở trông vi phạm với mức phạt lên đến 25 triệu đồng.

 

Kiểm tra, xử lý các điểm trông giữ xe vi phạm


Cụ thể, khi nghe phản ánh của người dân về cơ sở trông giữ xe thuộc C.ty cổ phần phụ tùng Hoàn Kim có địa chỉ tại 48 Chương Dương Độ vi phạm lỗi trông xe quá diện tích, căn cứ vào các lỗi phát hiện tại hiện trường đơn vị đã tiến hành xử phạt 25 triệu đồng. Đây được đánh giá là mức phạt lớn nhất từ trước đến nay đối với những vi phạm trong hoạt động trông giữ xe.

Trung tá Dương Bảo Thạch – Đội phó Đội CS GT&TT, CAQ Hoàn Kiếm cho biết, qua 7 ngày Tết Nguyên Đán vừa qua trên một số địa điểm tâm linh và vui chơi thuộc địa bàn đã phát sinh nhiều bãi trông xe trái phép có biểu hiện thu phí kiểu “chặt chém” đã bị xử lý nghiêm.

 

 

Ngay từ mồng 1 Tết (tức ngày 5/2), tại một số địa điểm như trước cổng đền Ngọc Sơn – đền Bà Kiệu trên phố Đinh Tiên Hoàng, khu vực Tứ trấn đền Bạch Mã phố Hàng Buồm, khu vực chùa Quán Sứ, quanh hồ Hoàn Kiếm… nhu cầu tâm linh và du xuân của người dân tăng cao xuất hiện tình trạng ô tô, xa máy dừng đỗ trái phép.

Cùng với nhu cầu này, một số người dân có tổ chức trông giữ xe thu phí cao gấp nhiều lần gây lên tình trạng bức xúc. Trực tiếp nắm tình hình, Đội CS GT&TT CA quận Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều tổ công tác phối hợp cùng CA các phường ra quân từ ngày mồng 1 Tết kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

CHU LƯƠNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›