Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quận Hoàng Mai xây mới, sửa chữa nhà cho 89 hộ gia đình chính sách

10/08/2017 20:19

Đến cuối tháng 6/2017, UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã xây mới, sửa chữa nhà cho 89 hộ gia đình chính sách, trong đó 5 hộ xây mới, 84 hộ sửa chữa.

 

Theo bà Trần Thị Thanh Ngà, Trưởng phòng LĐ-TB&XH quận Hoàng Mai, trong 7 tháng đầu năm 2017, quận đã tổ chức điều dưỡng cho 1.000 lượt người có công; triển khai trợ cấp 1 lần cho 45 trường hợp với kinh phí 50 triệu đồng; giải quyết chế độ trợ cấp hàng tháng đối với người có công trong 6 tháng đầu năm 2017 là trên 30 tỷ đồng. Đến cuối tháng 6/2017, UBND quận quận Hoàng Mai đã xây mới, sửa chữa nhà cho 89 hộ gia đình chính sách, trong đó 5 hộ xây mới, 84 hộ sửa chữa.

Quận Hoàng Mai xây mới, sửa chữa nhà cho 89 hộ gia đình chính sách - Ảnh 1

Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Đức Vinh tặng quà cho gia đình chính sách.


Bên cạnh đó, quận Hoàng Mai đã vận động ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa được 1,2 tỷ đồng; hỗ trợ 10 gia đình chính sách sửa chữa nhà, trị giá 140 triệu đồng, giải quyết phí mai táng cho người có công 41 trường hợp. Tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho trên 2.000 đối tượng chính sách… 

Quận Hoàng Mai xây mới, sửa chữa nhà cho 89 hộ gia đình chính sách - Ảnh 2

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai ông Nguyễn Quang Hiếu tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách.

  

Về vay vốn, giải quyết việc làm cho người lao động, bà Ngà cho biết, năm 2017 quận Hoàng Mai có 1900 lao động có nhu cầu vay vốn, trong đó 7 lao động hộ nghèo, 19 lao động thuộc hộ cận nghèo, 15 hộ thuộc trường hợp khuyết tật, 589 hộ vay vốn sản xuất kinh doanh. Trong 7 tháng đầu năm đã cho vay 62 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Giải quyết cho 3.200 lao động có nhu cầu vay vốn.

CHU LƯƠNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Hoàn thiện chính sách đối với nạn nhân chất độc da cam

  Hoàn thiện chính sách đối với nạn nhân chất độc da cam

  Đến thời điểm này, nạn nhân chất độc là người hoạt động kháng chiến đã được hưởng chính sách ưu đãi người có công tương đối đầy đủ, từng bước bảo đảm các nhu cầu thiết yếu, đời sống được cải thiện, động viên tinh thần đối với đối tượng và thân nhân, gia đình của họ.

 • Người nặng lòng với đồng đội

  Người nặng lòng với đồng đội

  Kết thúc chiến tranh, người lính lái xe Trường Sơn ngày nào lại hăm hở xông pha dấn thân vào mặt trận làm kinh tế với mong muốn đóng góp sức lực của mình vào xây dựng quê hương đất nước, cũng như giúp những người đồng, chí đồng đội vơi đi những nỗi đau sau chiến tranh. Đó là câu chuyện của Phan Văn Quý – Anh hùng LLVT nhân dân, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Thái Bình Dương.

 • "Tuổi trẻ Bộ LĐ-TB&XH đời đời ghi ơn người có công với cách mạng"

  Đó là những chia sẻ của chị Đào Thị Thiên Hương, Ủy viên ban thường vụ Đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH, Bí thư đoàn Văn phòng (VP) Bộ tại buổi thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng.

 • Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam: Chủ động, tích cực đền ơn đáp nghĩa

  Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam: Chủ động, tích cực đền ơn đáp nghĩa

  Năm 2010, Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam được thành lập mới mục đich giúp đỡ các gia đình liệt sĩ và chung tay cùng các gia đình tìm kiếm được hài cốt của các liệt sĩ, góp phần thúc đẩy công tác đền ơn đáp nghĩa. Sau gần 7 năm hoạt động, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã làm được nhiều việc có ý nghĩa thiết thực để hỗ trợ gia đình các liệt sĩ. Báo LĐ& XH đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Hùng Phong- Phó Chủ tịch thường trực Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam về những hoạt động của Hội trong thời gian qua.