Quân khu 5 huy động hơn 24.300 cán bộ, chiến sĩ ứng phó bão số 6

14:03 - 09/11/2019
Quân khu 5 huy động hơn 24.300 cán bộ, chiến sĩ ứng phó bão số 6

Tàu cá ngư dân Quảng Ngãi tránh trú, neo đậu tại cảng Sa Kỳ.

Sáng 9/11, Phòng Cứu hộ, Cứu nạn Quân khu 5 cho biết, Bộ tư lệnh Quân khu 5 đã thành lập 3 sở chỉ huy bổ trợ và 2 đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó bão số 6.

Thông tin trên Tri thức trực tuyến, Bộ tư lệnh Quân khu 5 đã thành lập 3 sở chỉ huy bổ trợ và 2 đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó bão số 6 trên địa bàn các tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân khu đã huy động hơn 24.300 cán bộ, chiến sĩ cùng 562 ca nô, xuồng để sẵn sàng ứng phó với bão số 6.

Báo Quân đội nhân dân đưa tin, Bộ tư lệnh Quân khu 5 đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị theo dõi nắm chắc diễn biến tình hình bão số 6; tập trung lực lượng để ứng phó, chủ động sơ tán bộ đội, phương tiện, vũ khí trang bị đến các nhà kiên cố vững chắc trước khi bão vào; bảo đảm nguồn dự trữ lương thực, thực phẩm, nhất là đối với các đơn vị đóng quân trên đảo, khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng của bão; sẵn sàng các phương tiện giúp chính quyền và nhân dân chằng chống nhà cửa, sơ tán nhân dân, neo đậu tàu thuyền, di dời lồng bè thủy sản và cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả khi có tình huống xảy ra.

Quân khu 5 huy động hơn 24.300 cán bộ, chiến sĩ ứng phó bão số 6 - Ảnh 1.

Bộ đội biên phòng Đà Nẵng kêu gọi tàu cá vào nơi trú ẩn an toàn. (Ảnh: Zing.vn)

Các cơ cơ quan, đơn vị trong toàn quân khu đã tổ chức 638 xe ô tô các loại, 26 xe đặc chủng, xe chỉ huy, xe thông tin... sẵn sàng cơ động giúp chính quyền, nhân dân ứng phó và khắc phục hậu quả bão, mưa lũ. Các đơn vị trên đảo Cù Lao Chàm, Lý Sơn, Nhơn Châu, Hòn Tre chủ động chằng chống nhà cửa, kho tàng, sẵn sàng các phương án ứng phó với bão.

Trên hướng biển, tính đến 10 h ngày 9/11, Bộ đội Biên phòng các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận đã thông báo và hướng dẫn cho tổng số 34.336 tàu/174.958 lao động biết vị trí, hướng di chuyển của bão số 6 để chủ động trú tránh. Hiện còn 2.061 tàu/17.069 lao động đang hoạt động trên biển đang cơ động về bờ và thoát ra khỏi vùng nguy hiểm.

PV (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›