Quận Thủ Đức: Tổ chức kỷ niệm “ Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu - 14/6/2019”

20:34 - 14/06/2019

UBND Quận Thủ Đức, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Thủ Đức vừa tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu – 14/6 ”.

Đến tham dự có Bà Trần Thị Như Tố - Giám đốc Trung tâm hiến máu nhân đạo Hội Chữ thập đỏ TPHCM; Bà Nguyễn Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Thủ Đức; Ông Nguyễn Văn Băng - Phó trưởng Ban dân vận Quận Ủy, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể quận Thủ Đức, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện 12 phường, Hội Chữ thập đỏ 12 phường, đại diện 12 gia đình có nhiều người hiến máu cùng 56 thành viên tham gia hiến máu liên tục 04 lần/năm.

Bà Trần Thị Như Tố - Giám đốc Trung tâm hiến máu nhân đạo Hội Chữ thập đỏ TPHCM; Bà Nguyễn Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Thủ Đức tặng giấy khen.

Bà Trần Thị Như Tố - Giám đốc Trung tâm hiến máu nhân đạo Hội CTĐ TPHCM đã chúc mừng 12 gia đình có nhiều người hiến máu và 56 thành viên tham gia hiến máu liên tục 04 lần/năm. “Các thành viên đã góp phần cho quận nhà hoàn thành tốt về công tác vận động hiến máu tình nguyện trong nhiều năm qua. Năm 2018 Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Thủ Đức đã vận động vượt chỉ tiêu giao trên 150%. Nhân dịp kỷ niệm ngày “Quốc tế người hiến máu - 14/6/2019”, thay mặt Trung tâm hiến máu nhân đạo Hội CTĐ TPHCM tôi cám ơn sự quan tâm của các cấp Ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể từ quận, phường, khu phố đã quan tâm đến phong trào vận động hiến máu tình nguyện và cũng xin trân trọng, tri ân những nghĩa cử cao đẹp của những người đã hiến những giọt máu nghĩa tình để góp phần cứu chữa những người kém may mắn…”.

 Ngày 14/6 hằng năm được coi là ngày “Thế giới tôn vinh người hiến máu”. Mỗi người chúng ta hãy tham gia hiến máu và vận động mọi người cùng tham gia hiến máu: “Máu từ trái tim ta sẽ truyền  đến trái tim của người mang theo tình yêu thương nhân loại bao la”.

 Chương trình họp mặt, giao lưu các gương điển hình tình nguyện hiến máu, Trao tặng 12 phần quà cho các thành viên tham gia hiến máu có hoàn cảnh khó khăn, tuyên dương 12 gia đình có nhiều người hiến máu và 56 thành viên tham gia hiến máu liên tục 04 lần/năm. Hội  hy vọng rằng những thành viên luôn là những bông hoa tiêu biểu và đẹp nhất.

Giao lưu cùng tình nguyện hiến máu nhân đạo nhiều lần trong năm.

Được biết từ năm 2004, ngày 14/6 hàng năm đã được Tổ chức Y tế Thế giới, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Hội Truyền máu Quốc tế và Liên đoàn Quốc tế các tổ chức người hiến máu chọn là Ngày Quốc tế người hiến máu. Ngày này cũng là dịp để cộng đồng tưởng nhớ nhà bác học Karl Landsteiner – người đã phát hiện ra hệ nhóm máu ABO (người Mỹ gốc Áo, sinh ngày 14/6/1858).

Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6 năm nay có thông điệp:  “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”. Thông điệp này nhấn mạnh đến tinh thần đoàn kết, giá trị nhân ái và sự thấu hiểu của cộng đồng với những người bệnh cần máu, từ đó thể hiện sự quan tâm, sẻ chia sâu sắc thông qua nghĩa cử cao đẹp – hiến máu cứu người, góp phần mang lại sự sống cho người bệnh.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày.

Hiến máu là việc làm  nhân  đạo xã hội, là nghĩa cử  nhân  đạo cao đẹp nhất của con người, thể hiện nếp sống văn minh hiện đại,  những giọt máu nghĩa tình.

Hiến máu tình nguyện, thể hiện lòng nhân ái, tính cộng đồng và đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

HẢI LINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›