Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Bình: 100% học sinh đã đến trường sau khi nghỉ phản đối chương trình

09/10/2018 18:55

Ông Phan Thanh Xuân - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) xác nhận, 100% học sinh tại một số trường tiểu học trên địa bàn huyện đã trở lại trường sau 10 ngày phụ huynh cho nghỉ học để phản đối dạy học theo chương trình Công nghệ giáo dục.

 Quảng Bình: 100% học sinh đã đến trường sau khi nghỉ phản đối chương trình - Ảnh 1

100% học sinh đã đến trường (ảnh internet)

 

Trước đó, nhiều bậc phụ huynh tại địa bàn tranh cãi về sách Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ Giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại và phương pháp dạy có nhiều khác biệt so với chương trình giáo dục hiện hành. Xuất phát từ việc này nhiều đối tượng đã kích động các phụ huynh ngăn học sinh bậc tiểu học đến lớp.
Cụ thể tại một số trường học như trường tiểu học Số 1 Quảng Xuân có 418/610 em nghỉ học. Trường tiểu học Nhân Thọ, phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn có 320/403 em học sinh nghỉ học. Việc này gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc học tập của các em cũng như kế hoạch giảng dạy của nhà trường.
Tiếp nhận được thông tin, phòng GD&ĐT huyện Quảng Trạch đã có nhiều cuộc trao đổi, tuyên truyền đến các bậc phụ huynh để họ hiểu rõ hơn về câu chuyện học sách Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại.
Đến ngày hôm qua (8/10), nhiều phụ huynh đã đồng ý cho con cái mình đến trường trở lại. Phòng GD&ĐT huyện Quảng Trạch cũng đã có những kế hoạch cho các trường nhằm tổ chức phụ đạo, bù kiến thức cho các em học sinh, thầy Xuân cho biết thêm

DOÃN ĐẠT

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.