Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Bình: Dân được dùng điện mặt trời giá 2.500 đồng/kWh

10/09/2017 08:44

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh này đã có quyết định ban hành giá bán điện từ hệ thống cấp điện bằng năng lượng mặt trời cho các khách hàng sử dụng điện, trong đó giá bán cho các hộ dân là 2.500 đồng/kWh.

 

Quảng Bình: Dân được dùng điện mặt trời giá 2.500 đồng/kWh - Ảnh 1

Người dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn ở Quảng Bình sẽ được dùng điện mặt trời với giá 2.500 đồng/kWh (ảnh minh họa)

 

UBND tỉnh Quảng Bình đã ký quyết định số 3079/QÐ-UBND ban hành giá bán điện từ hệ thống cấp điện bằng năng lượng mặt trời tỉnh Quảng Bình cho các khách hàng sử dụng điện (đã bao gồm thuế VAT).

Trong đó chia làm 2 mức giá áp dụng cho các hộ dân: 2.500 đồng/kWh; đối với các đơn vị dịch vụ công có giá bán 3.500 đồng/kWh.

Quảng Bình: Dân được dùng điện mặt trời giá 2.500 đồng/kWh - Ảnh 2

Quyết định 3079 của UBND tỉnh Quảng Bình giao Sở Công Thương, Ban Quản lý Dự án Cung cấp điện bằng năng lượng mặt trời tỉnh, phối hợp cùng các sở, ban ngành liên quan và các địa phương có dự án triển khai tổ chức thực hiện quyết định. Thời gian áp dụng giá bán điện tính từ 1/9/2017.

Dự án cấp điện bằng năng lượng mặt trời tỉnh Quảng Bình (QBSC) cho các bản của 10 xã điện lưới Quốc gia không đến được đã được UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt tại Quyết định số 3079/QĐ-UBND ngày 26-11-2011, phê duyệt điều chỉnh tại Quyết định số 1326/QĐ-UBND ngày 11/6/2013 và Quyết định số 1187/QĐ-UBND ngày 7/4/2017.

Dự án có tổng mức đầu tư 13,783 triệu USD, trong đó nguồn vốn ODA Hàn Quốc 12 triệu USD, vốn đối ứng 1,783 triệu USD, nhằm cung cấp điện cho các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn thuộc 4 huyện: Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch và Minh Hóa.

Theo THANH HÀ/infonet

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Lần đầu tiên Việt Nam xuất khẩu gà sang Nhật

  Lần đầu tiên Việt Nam xuất khẩu gà sang Nhật

  Tại cảng quốc tế Long An (tỉnh Long An), ngày 9.9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chủ trì lễ công bố và đưa container thịt gà đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu sang Nhật Bản xuống tàu. Buổi lễ có sự tham dự của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đại diện Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản và Hà Lan.

 • Có thể khởi tố những dự án BOT có sai phạm

  Có thể khởi tố những dự án BOT có sai phạm

  Việc thu phí BOT hiện nay như kiểu trấn lột, không thể đường tránh một chỗ, đặt trạm thu phí chỗ khác, cần phải xóa bỏ tình trạng này.

 • Việt Nam còn tiềm năng tăng trưởng nếu tiếp tục cải cách chính sách

  Việt Nam còn tiềm năng tăng trưởng nếu tiếp tục cải cách chính sách

  Hai báo cáo với tiêu đề “Việt Nam trước ngã rẽ - Tham gia chuỗi giá trị toàn cầu thế hệ mới” và “Nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp nhỏ và vừa với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài” vừa được ra mắt tại Hội thảo giới thiệu Báo cáo do Nhóm Ngân hàng Thế giới phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức sáng 7/9 tại Hà Nội cho thấy tiềm năng tăng trưởng ở các ngành trong nước nếu cải cách chính sách được tiếp tục.

 • Nâng tầm đường sắt bằng quản trị “online”

  Nâng tầm đường sắt bằng quản trị “online”

  Đường sắt đang nỗ lực nâng chất lượng dịch vụ ở tất cả các lĩnh vực bằng việc áp dụng công nghệ thông tin và quản trị minh bạch.