Quảng Bình: Đề nghị cách chức Chánh án “mây mưa” với kế toán trong phòng làm việc

13:16 - 12/12/2019
Quảng Bình: Đề nghị cách chức Chánh án “mây mưa” với kế toán trong phòng làm việc

Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa, Quảng Bình, nơi ông Xướng và kế toán công tác.

(Dân sinh) - Liên quan đến vụ việc ông Đinh Lâm Xướng, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa bị tố quan hệ tình dục với kế toán ngay tại phòng làm việc của ông này trong giờ hành chính, Tỉnh ủy Quảng Bình đã có thông báo cách hết các chức vụ trong đảng đối với ông Đinh Lâm Xướng.

Trước đó, lãnh đạo Huyện ủy Minh Hóa nhận được một video do một người giấu tên quay lại cảnh Chánh án Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa đang quan hệ tình dục với bà C. là kế toán ngay tại phòng làm việc của ông Xướng trong giờ hành chính.

Sau đó, các cơ quan liên quan đã vào cuộc xác minh được video này là thật và không bị cắt ghép. Ông Xướng và nữ cấp dưới cũng đã thừa nhận sự việc. Tuy nhiên, ông Xướng chống chế rằng do say rượu nên thiếu kiềm chế.

Một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, Tỉnh ủy Quảng Bình đã có thông báo cách hết các chức vụ trong đảng đối với ông Đinh Lâm Xướng, Bí thư chi bộ, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa. 

Sau khi tiến hành các thủ tục này, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ tiến hành các bước xử lý tiếp theo, cách chức Chánh án Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa đối với ông Xướng.

"Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ tiến hành họp thực hiện kỷ luật cảnh cáo đối với bà C. Còn ông Xướng sẽ đề nghị Tòa án tối cao cách chức chánh án huyện của ông này", một lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình cho hay.

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›