Quảng Bình: Điều tra số gỗ cất giấu trong trụ sở xã Trường Sơn

22:08 - 03/06/2019

Sáng 3/6, ông Phan Mậu Phấn - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, đơn vị đang phối hợp với Công an huyện Quảng Ninh vào cuộc điều tra 4,6m3 gỗ cất giấu trong trụ sở xã có nguồn gốc từ đâu.

Số gỗ được phát hiện tại trụ sở xã được chuyển giao cho Hạt kiểm lâm huyện Quảng Ninh quản lý

 

Trước đó, như Dân sinh đã đưa tin, ngày 25/5, Lực lượng kiểm lâm huyện Quảng Ninh phát hiện và thu giữ 4,6m3 gỗ trái phép trong trụ sở UBND xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh không có dấu búa kiểm lâm, gồm đủ loại gỗ từ gỗ quý như gõ, lim và cả gỗ tạp.

Nhận định ban đầu có thể số gỗ này là quá trình dài lực lượng bảo vệ rừng tại địa phương phát hiện và bắt giữ đưa về trụ sở, một số lượng nhỏ cũng có biên bản xử phạt vi phạm hành chính.

Khi được PV Báo Dân sinh hỏi về nguyên tắc thu giữ của địa phương, ông Phan Mậu Phấn - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Ninh cho biết: đúng ra địa phương nên báo cáo về Hạt để xử lý, nhưng trong vụ việc này phía xã không có thông báo gì để phối hợp xử lý. Hiện lực lượng công an đã vào cuộc xác minh xem có đúng số gỗ trên được chính quyền bắt giữ hay không. Nếu phát hiện sai phạm tới đâu sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện, số lượng gỗ trên đã được chuyển giao cho Hạt kiểm lâm huyện Quảng Ninh quản lý, đơn vị này cũng đang phối hợp với Công an huyện Quảng Ninh điều tra làm rõ nguồn gốc.

DOÃN ĐẠT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›