Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Bình: Hàng chục người nhập viện cấp cứu do đốt pháo lậu ngày Tết

07/02/2019 10:34

Các bệnh nhân nhập viện vì đốt pháo chủ yếu bị bỏng ở vùng đầu, vùng mặt, tay, cổ và đặc biệt có người bị mù vĩnh viễn.

Quảng Bình: Hàng chục người nhập viện cấp cứu do đốt pháo lậu ngày Tết - Ảnh 1Bàn tay của một nạn nhân bị tai nạn do đốt pháo lậu

Báo điện tử Trí Thức Trẻ đưa tin, ngày 6/2, bác sĩ Trần Văn Sơn, Phó trưởng khoa Cấp cứu bệnh viện Việt Nam – Cuba Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình), cho biết từ đêm giao thừa Tết Kỷ Hợi đến nay đã có gần 100 ca nhập viện cấp cứu do tai nạn lúc đốt pháo lậu.

Theo bác sĩ Sơn, các ca trực cấp cứu phải thức trắng đêm để tiến hành sơ cứu, mổ vết thương cho các bệnh nhân mà chủ yếu là người bị tai nạn pháo, trong đó có những ca rất nặng. Bệnh viện đã tiếp nhận hơn 90 ca bệnh do đốt pháo gây ra.

"Có lúc 4 bệnh nhân nhập viện một lần vì đột pháo. Các bệnh nhân đều đốt pháo lậu, pháo tự chế. Thương tích chủ yếu xảy ra ở vùng mặt, cổ, vùng ngực, hai tay. Đặc biệt, có bệnh nhân bị thương ở mắt và bị mù vĩnh viễn dù đã được mổ cấp cứu", báo Trí Thức Trẻ dẫn lời bác sĩ Sơn.

Trước đó, công an tỉnh Quảng Bình đã bắt giữ, khởi tố nhiều vụ án, đối tượng mua bán pháo nhưng tình trạng đốt pháo ở địa phương này vẫn diễn ra trong dịp tết.

CAO TIẾN (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm