Quảng Bình: Hơn 11 ngàn chai nước River không đảm bảo an toàn

09:26 - 18/07/2017

Sau khi phát hiện một cơ sở sản xuất nước uống đóng chai không đảm bảo an toàn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã ra quyết định yêu cầu thu hồi. Hiện hơn 11 ngàn chai nước mất an toàn vệ sinh vẫn đang trôi nổi trên thị trường.

Hơn 11 ngàn chai nước uống River loại 500ml không đảm bảo an toàn đã được bán ra thị trường.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Quảng Bình) cho biết đã có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Bình và các cơ quan chức năng về việc xử lý sản phẩm nước uống đóng chai hiệu River vì không đảm bảo an toàn.

Trước đó, ngày 12/7 Đoàn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh đã kiểm tra đột xuất Công ty TNHH điện tử và thương mại tổng hợp Khánh Hà (công ty Khánh Hà), trụ sở tại 182 Trần Hưng Đạo, thành phố Đồng Hới về sản xuất nước uống đóng chai RiverTại thời điển kiểm tra, Đoàn đã phát hiện 1.320 chai nước uống River loại 500ml không ghi ngày, số lô sản xuất trên nhãn hàng hóa.

Đại diện công ty Khánh Hà trình bày, từ ngày 1/7 đến12/7/2017 đã sản xuất 12.444 chai nước uống đóng chai River không in ngày sản xuất và hạn sử dụng. Hiện đã có 11.124 chai lưu thông trên thị trường, 1.320 chai đang tồn kho.

Ngày 13/7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình đã ra Quyết định số 171/ATTP về việc “Thu hồi sản phẩm không đảm bảo an toàn” đối với nước uống đóng chai River với số lượng đã lưu thông trên thị trường 11.124 chai.

Quyết định 171 yêu cầu Công ty Khánh Hà thu hồi và xử lý thu hồi các sản phẩm không an toàn dưới sự giám sát của Chi cục. Thời gian thu hồi sản phẩn là ba ngày từ 13/7 đến 16/7 phải hoàn thành.

Quyết định “Thu hồi sản phẩm không an toàn” đối với nước uống River của công ty Khánh Hà.

Thế nhưng đến hết ngày 16/7, công ty Khánh Hà mới thu hồi được 288 chai nước River không đúng quy định đã lưu thông trên thị trường, nguyên nhân được giải trình là do người dân đã sử dụng và do bán lẻ không có hợp đồng nên việc thu hồi lại rất khó khăn.

Trước sự việc trên, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cảnh báo người tiêu dùng không sử dụng nước uống đóng chai River 500ml vi phạm của Công ty TNHH điện tử và thương mại tổng hợp Khánh Hà. Đồng thời đề nghị Công ty TNHH điện tử và thương mại tổng hợp Khánh Hà tạm dừng sản xuất nước uống đóng chai River loại 500ml; lấy mẫu nước để kiểm nghiệm chất lượng.

(Infonet)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›