Quảng Bình: Kịp thời cứu sống sản phụ bị vỡ tử cung

18:12 - 15/06/2019

Chiều 15/6, Bác sĩ Nguyễn Viết Thái - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa cứu sống thành công sản phụ bị vỡ tử cung, thai nhi khi đưa ra khỏi bụng mẹ đã ngưng thở.

Sản phụ Hòa đang được các bác sĩ thăm khám tại Bệnh viện

Sản phụ là chị Hoàng Thị Hòa (25 tuổi, ngụ xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch). Nhập viện vào ngày 14/6, chị Hòa được người nhà đưa đến Bệnh viện trong tình trạng bị choáng, nghi do vỡ tử cung. Qua thăm khám bước đầu các bác sĩ chẩn đoán sản phụ đang mang thai ở tuần thứ 39, bị vỡ tử cung, sản phụ đang mang thai lần thứ 3, có vết mổ cũ 2 lần.

Sau khi tiến hành hội chuẩn các y, bác sĩ tại Bệnh viện đã đưa ra phương án mổ để cứu lấy người mẹ. Kíp mổ kéo dài đến gần hơn 1 giờ đồng hồ, khi kíp mổ thành công cháu bé được đưa ra khỏi bụng mẹ thì không có nhịp tim, ngừng thở, bằng các biện pháp của ngành y, các bác sĩ đã kịp thời cứu thành công cháu bé. Bé trai chào đời với 3,2kg hiện tình hình sức khỏe của 2 mẹ con đã ổn định, Bác sĩ Thái thông tin thêm.

Hiện gia đình đang chăm sóc 2 mẹ con sản phụ tại khoa sản, tình hình sức khỏe của 2 mẹ con đã ổn định. Không có gì thay đổi thì sẽ được xuất viện sau 1 tuần.

DOÃN ĐẠT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›