Quảng Bình: Lừa chạy việc, cựu cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy bị khởi tố

10:07 - 19/05/2019

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình vừa thực hiện quyết định khởi tố đối với một cựu cán bộ thuộc Ban Tổ chức Tỉnh ủy do liên quan đến hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ông Lương Duy Tuyển bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Nguồn ảnh: Thanh Niên

Báo Người Lao Động đưa tin, sáng 19/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình, cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng để điều tra đối với ông Lương Duy Tuyển (SN 1967, ngụ TP Đồng Hới) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo báo Thanh Niên, từ đơn tố cáo và qua xác minh của cơ quan chức năng, ông Tuyển đã lừa xin việc cho hơn 15 trường hợp vào các vị trí an ninh sân bay và giáo dục; mỗi trường hợp ông đều lấy tiền từ nạn nhân với tổng cộng gần 2 tỉ đồng.

Trên thực tế ông không hề xin việc và cũng không trả lại tiền cho phần lớn các nạn nhân. Một số trường hợp dùng nhiều cách đòi thì ông có trả lại được một ít.

Ông Tuyển đã lừa xin việc trong thời gian dài và số nạn nhân lên đến hàng chục trường hợp.

Cũng theo báo này, Thời điểm thực hiện hành vi này, ông Tuyển đang giữ chức phó một phòng tại Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình. Ông Tuyển cũng là chồng của một lãnh đạo thuộc ngành giáo dục TP.Đồng Hới nên nhiều người đã cả tin đưa tiền cho ông này.

Sau khi có thông tin gây xôn xao dư luận, tháng 3.2019, ông Tuyển bị điều chuyển đến công tác tại Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân, trực thuộc Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình.

Hiện lực lượng công an đang củng cố hồ sơ, tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ sự việc.

CAO TIẾN (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›