Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Bình: Phá Chuyên án 573Lv về đường dây vận chuyển, mua bán ma túy

14/01/2018 18:20

Chiều 14/1, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với lực lượng An ninh tỉnh Khăm Muộn, (Lào) triệt phá thành công một đường dây vận chuyển, mua bán ma túy.

 

Quảng Bình: Phá Chuyên án 573Lv về đường dây vận chuyển, mua bán ma túy  - Ảnh 1

 2 đối tượng trong đường dây vận chuyển buôn bán ma túy bị bắt giữ

 

Thực hiện Chuyên án 573 Lv, Lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm của Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Lực lượng An ninh tỉnh Khăm Muộn (Lào) đã mật phục trong một thời gian triệt phá thành công đường dây mua bán, vận chuyển ma túy có quy mô lớn.

Cụ thể: vào lúc 16 giờ ngày 10/01/2018 tại Km 32, Quốc lộ 13 thuộc bản Lầu Khà, huyện Hỉn Bun, tỉnh Khăm Muộn (Lào), lực lượng Phòng chống ma túy BĐBP tỉnh Quảng Bình phối hợp với An ninh tỉnh Khăm Muộn, Lào đã bắt quả tang 2 đối tượng mang quốc tịch Lào, gồm: Chòi Ụ Đa Non  (SN 15/6/1990, hiện ở bản Viêng Khăm, huyện Pạc Ka Đin, tỉnh Buly Khăm Xay, (Lào) làm nghề buôn bán hoa quả); và đối tượng Mặn Kẹo Mạt, (SN 12/4/1975 làm ruộng, quê quán tại bản Xốp Khon, huyện Khăm Cợt, tỉnh Buly Khăm Xay (Lào), hiện ở bản Huội Hay, huyện Pạc Ka Đin, Tỉnh Bu Ly Khăm Xay  (Lào) trong đường dây mua bán và vận chyển ma túy.

Tang vật thu giữ được gồm: 30.000 viên ma túy tổng hợp; 01 xe ô tô bán tải RiVo; 4.420 đồng tiền Bạt (Thái lan); 03 điện thoại di động.

Quảng Bình: Phá Chuyên án 573Lv về đường dây vận chuyển, mua bán ma túy  - Ảnh 2

Tang vật  thu giữ được

 

Bước đầu 2 đối tượng khai nhận vận chuyển số ma túy trên để giao cho một đối tượng khác là người Việt Nam, nhưng không rõ danh tín.

Hiện Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã hoàn chỉnh hồ sơ, bàn giao người, tang vật cho lực lượng An ninh Lào xử lý theo pháp luật và tiếp tục phối hợp điều tra, mở rộng vụ án.

 

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua
Nhiều người sở hữu nét chữ viết tay nhưng đẹp đến độ không ít người nhầm tưởng được in máy. Chúng tôi đã có cuộc "đột kích", khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua này.