Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Bình: Phân bổ thêm 1,7 tỷ đồng xây nhà ở phòng, tránh bão, lụt cho hộ nghèo

30/05/2017 13:36

Thực hiện chương trình hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng chống bão, lụt, đến thời điểm này, tỉnh Quảng Bình đã hoàn thành hỗ trợ xây dựng nhà ở phòng, tránh bão lụt cho 2.139 hộ.

 

Quảng Bình: Phân bổ thêm 1,7 tỷ đồng xây nhà ở phòng, tránh bão, lụt cho hộ nghèo - Ảnh 1

 

Thông tin từ Sở Xây dựng Quảng Bình được biết: Trong năm 2017, UBND tỉnh sẽ bố trí giải ngân hơn 1,7 tỷ đồng để tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định số 48/2014/QĐ-TTg ngày 28/8/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Chính sách hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng, tránh trú bão, lụt trên địa bàn.

Mục tiêu của Đề án 48 là giúp đỡ hộ nghèo trong vùng thường xuyên bị thiên tai, bão, lụt khu vực miền Trung xây dựng nhà ở phòng, tránh bão, lụt để có chỗ ở an toàn, ổn định.

Quảng Bình có 3.881 hộ thuộc diện đối tượng được hỗ trợ xây dựng nhà ở phòng, tránh bão, lụt. Trong đó, tổng số hộ không cư trú tại các đơn vị hành chính thuộc vùng khó khăn và các thôn đặc biệt khó khăn là 1.543 hộ; tổng số hộ cư trú tại các đơn vị hành chính thuộc vùng khó khăn theo quy định tại Quyết định số 1049/QĐ-TTg ngày 26/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ là 1.486 hộ và tổng số hộ cư trú tại các đơn vị hành chính thuộc các thôn đặc biệt khó khăn theo quy định tại Quyết định số 447/QĐ-UBDT ngày 19/9/2013 của Ủy ban Dân tộc là 852 hộ.

Với hơn 1,7 tỷ đồng được giải ngân trong năm 2017, tương đương có thêm 132 hộ được cấp vốn để hỗ trợ xây dựng nhà ở phòng, tránh bão, lụt.

Đối với Quyết định số 33/2015/TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2011-2015, UBND tỉnh đã phê duyệt đề án tại Quyết định số 3276/QĐ-UBND. Số lượng hộ nghèo thuộc diện được hỗ trợ nhà ở đăng ký vay vốn xây dựng nhà ở là 4.011 hộ. Hiện các đối tượng trong đề án hỗ trợ xây dựng nhà ở có nhu cầu vay vốn đều đã được NHCSXH giải ngân cho vay đáp ứng nhu cầu vay vốn và đã hoàn thành xây mới, cải tạo nâng tầng nhà ở.

Việc bố trí vốn kịp thời sẽ giúp cho nhân dân sớm bắt tay và hoàn thiện việc xây dựng mới hoặc nâng tầng nhà ở kiên cố, đảm bảo an toàn trong mùa bão, lũ… Đồng thời tuyên truyền, vận động các đối tượng không phải hộ nghèo, là các hộ cận nghèo, hộ gia đình khá giả nhân rộng mô hình xây nhà ở phòng tránh bão, lụt nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản khi lũ lụt xảy ra.

CHÂU ANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Người khuyết tật nhẹ không được trợ cấp hàng tháng

  Người khuyết tật nhẹ không được trợ cấp hàng tháng

  Ông Dương Nhật Khang (TP.HCM) là người khuyết tật hệ vận động dạng nhẹ, trước đây được trợ cấp 400.000 đồng/tháng và cấp thẻ BHYT mức hưởng 95%. Sau đó, trường hợp của ông được đánh giá lại là còn khả năng lao động nên không được hưởng trợ cấp nữa.

 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Quan tâm hỗ trợ đời sống người khuyết tật

  Bà Rịa – Vũng Tàu: Quan tâm hỗ trợ đời sống người khuyết tật

  Người khuyết tật, nhất là khuyết tật nặng là những người gặp nhiều khó khăn trong đời sống, rất cần sự quan tâm trợ giúp của xã hội. Bà Rịa – Vũng Tàu đã triển khai Đề án trợ giúp người khuyết tật năm 2017 với nhiều hoạt động thiết thực như thăm hỏi động viên, trợ giúp khó khăn, tặng quà...

 • Hỗ trợ gạo cho học sinh: Nâng cánh ước mơ cho học sinh nghèo vượt khó

  Hỗ trợ gạo cho học sinh: Nâng cánh ước mơ cho học sinh nghèo vượt khó

  Ngày16/6/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 36/2013/QĐ-TTg chính sách hỗ trợ gạo cho học sinh các trường ở khu vực có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn. Từ chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước đã có hàng ngàn học sinh nghèo ở các địa phương vượt qua khó khăn tiếp bước đến trường thực hiện ước mơ.

 • Khóa đào tạo cán bộ quản lý công tác xã hội cấp cao năm 2017

  Khóa đào tạo cán bộ quản lý công tác xã hội cấp cao năm 2017

  Cục Bảo trợ xã hội vừa có công văn đề nghị Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, thành phố lựa chọn, giới thiệu cán bộ đủ điều kiện tham dự khóa đào tạo cán bộ quản lý công tác xã hội cấp cao năm 2017 (khóa 7).