Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Bình: Phê duyệt Quy hoạch Bảo tồn Đa dạng sinh học

31/08/2017 20:36

UBND tỉnh Quảng Bình vừa phê duyệt Quy hoạch Bảo tồn Đa dạng sinh học tỉnh Quảng Bình đến năm 2020 tầm nhìn 2030.

 

Quảng Bình: Phê duyệt Quy hoạch Bảo tồn Đa dạng sinh học - Ảnh 1Bảo tồn và phát triển bền vững tài nguyên đa dạng sinh học trên địa bàn tỉnh Quảng Bình – Ảnh minh họa.


Cụ thể, mục tiêu của Quy hoạch là bảo tồn và phát triển bền vững tài nguyên đa dạng sinh học, sử dụng hợp lý các giá trị đa dạng sinh học; duy trì và phát triển dịch vụ hệ sinh thái, môi trường, cảnh quan đa dạng sinh học, góp phần xóa đói, giảm nghèo; bảo tồn đa dạng sinh học nhằm thích ứng và giảm nhẹ các tác động của biến đổi khí hậu.

Để hoàn thành mục tiêu đề ra, các cấp, các ngành và địa phương tập trung quy hoạch bảo vệ hành lang đa dạng sinh học Khe Nét – Vũ Quang trên địa bàn các xã thuộc huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) và các xã Thanh Hóa, Hương Hóa thuộc huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) với diện tích khoảng 30.000 ha; 4 khu bảo tồn thiên nhiên dãy núi Giăng Màn, Khe Nét, Động Châu – Nước Trong và Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng với diện tích khoảng 182.126 ha; 2 khu bảo vệ cảnh quan Núi Thần Đinh (Chùa Non) và Vũng Chùa – Đảo Yến với diện tích khoảng 8.136 ha.

Bên cạnh đó, Quy hoạch cũng tập trung thực hiện nhiệm vụ bảo vệ và phát triển các hệ sinh thái tự nhiên trên vùng đất ngập nước tự nhiên, núi đá vôi, vùng đất chưa sử dụng không thuộc hệ sinh thái rừng; đồng thời quy hoạch các nhà bảo tàng thiên nhiên, vườn sưu tập cây thuốc, ngân hàng gen, các vùng được ưu tiên kiểm soát và phòng, chống các loài ngoại lai xâm hại…

Đồng thời, Quy hoạch đã xác định các giải pháp và giao trách nhiệm cụ thể cho các sở, ngành liên quan trong việc tổ chức thực hiện các chương trình, dự án phù hợp với mục tiêu, nội dung của Quy hoạch, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, góp phần vào việc bảo vệ, sử dụng, quản lý an toàn đa dạng sinh học trên địa bàn tỉnh.

Theo M. ANH / moitruong.net.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Miễn phí tham quan di tích Huế trong ngày 2/9

  Miễn phí tham quan di tích Huế trong ngày 2/9

  Từ 1/9, tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ áp dụng mức thu phí tham quan mới tại các điểm di tích cố đô Huế, trong đó miễn phí 100% cho công dân Việt Nam trong 5 ngày lễ, tết gồm: Tết Nguyên đán (mùng 1, 2 và 3 Âm lịch), ngày giải phóng Thừa Thiên-Huế (26/3), Quốc khánh (2/9).

 • Đà Nẵng: Các điểm du lịch khuyến mại hút khách dịp nghỉ lễ 2/9

  Đà Nẵng: Các điểm du lịch khuyến mại hút khách dịp nghỉ lễ 2/9

  Cùng với hàng loạt các địa điểm du lịch đáng để trải nghiệm trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, các địa điểm du lịch, khu vui chơi giải trí trên địa bàn TP. Đà Nẵng cũng đang đồng loạt tung ra các chương trình khuyến mãi, tạo sự kiện hấp dẫn nhằm thu hút du khách trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 3 ngày này.

 • Sẽ phục dựng điện Kiến Trung trong Đại Nội Huế

   Sẽ phục dựng điện Kiến Trung trong Đại Nội Huế

  Tại buổi trao đổi thông tin báo chí, TS. Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (TTBTDTCĐ) Huế cho biết, một số hạng mục phục vụ Dự án phục dựng điện Kiến Trung (bên trong Đại Nội Huế) sẽ được hoàn thành trong cuối năm nay. Năm 2018 sẽ khởi công và dự kiến đến năm 2020 hoàn thành dự án.

 • Gần 8,5 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam

  Gần 8,5 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam

  Theo Tổng cục Thống kê, tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tám tháng đầu năm 2017 đạt hơn 8,47 triệu lượt, tăng 29,7% so với cùng kỳ năm 2016. Lượng khách nội địa trong tám tháng ước tính đạt khoảng 52,8 triệu lượt, trong đó có 25,4 triệu lượt khách lưu trú. Tổng thu từ du lịch ước đạt 335.840 tỷ đồng, tăng 26,7% so với cùng kỳ năm 2016.