Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Bình: Tạm đình chỉ hoạt động đối với nhà máy chế biến thức ăn gia súc Tam Phát

01/07/2018 12:43

Sau khi báo Dân sinh đăng bài “Quảng Bình: Dân điêu đứng vì ô nhiễm môi trường từ Nhà máy chế biến thức ăn gia súc” của Công ty TNHH dịch vụ sản xuất Tam Phát, Sở TN&MT Quảng Bình cho biết, đơn vị này đã vào cuộc kiểm tra phát hiện nhiều sai phạm và ra văn bản xử lý đối với công ty này.

Quảng Bình: Tạm đình chỉ hoạt động đối với nhà máy chế biến thức ăn gia súc Tam Phát - Ảnh 1

Nhà máy sản xuất thức ăn gia súc của Công ty TNHH dịch vụ sản xuất Tam Phát 

 

Theo đó, Sở TN&MT Quảng Bình đã ra quyết định số: 27/QĐ-XPHC đối với đơn vị vi phạm đối với Nhà máy sản xuất thức ăn gia súc của Công ty TNHH dịch vụ sản xuất Tam Phát xây dựng tại thôn 8 Tiền Phong, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) mới đi vào hoạt động nhưng thường xuyên gây ra ô nhiễm môi trường, theo như phản ánh của PV Báo Dân sinh trước đó.

Nội dung trong biên bản ghi rõ: “Đơn vị không gửi Kế hoạch quản lý môi trường đến Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đã tham vấn ý kiến trong quá trình thực hiện đánh giá tác động môi trường để được niêm yết công khai trước khi khởi công xây dựng dự án Nhà máy chế biến thủy sản và thức ăn gia súc, Vi phạm quy định tại điểm a khoản 1 Điều 9 Nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Căn cứ vào mức sai phạm này Sở TN&MT Quảng Bình đã ra quyết định phạt đơn vị 7.000.000 đồng.

Tiếp đến, ngày 28/6/2018 Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình ra Công văn số: 1118/STNMT-CCMT yêu cầu tạm dừng hoạt động Nhà máy chế biến thủy sản và thức ăn gia súc của Công ty TNHH Dịch vụ và sản xuất Tam Phát.

DOÃN ĐẠT- THÀNH SEN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.
 • Gia Lai: Bắt đối tượng cầm đầu cướp gỗ tang vật

  Gia Lai: Bắt đối tượng cầm đầu cướp gỗ tang vật

  Ngày 30/6/2018, Công an huyện Chư Păh tỉnh Gia Lai cho biết đã thi hành lệnh bắt giam Trần Văn Cường, sinh năm 1982 trú tại thôn 3, xã Đăk Krong, Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai là đối tượng cầm đầu vụ "40 đối tượng cầm súng, dao uy hiếp lực lượng chức năng để cướp gỗ lậu, phương tiện và giải thoát đồng bọn" xảy ra trên địa bàn.

 • Tài khoản của khách hàng Đông Á Bank liên tiếp bị “bốc hơi”

  Tài khoản của khách hàng Đông Á Bank liên tiếp bị “bốc hơi”

  Sau phản ảnh của một khách hàng ở quận 12 (TP.HCM) về việc tài khoản Dong A Bank của chị bị “bốc hơi” 85 triệu vào rạng sáng ngày 27/6, thì một chủ thẻ khác của Dong A Bank cũng cho biết tài khoản của chị bị "bốc hơi" 116 triệu chỉ sau 20 phút so với trường hợp trên.

 • Giám đốc Công an kể chuyện đấu súng bắt 2 trùm ma túy ở Sơn La

  Giám đốc Công an kể chuyện đấu súng bắt 2 trùm ma túy ở Sơn La

  Công an tỉnh Sơn La và các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an chiều nay có thông tin chính thức về 2 chuyên án truy bắt các đối tượng ma túy tại bản Tà Dê, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ.

 • Gây án mạng vì món nợ 10 triệu

  Gây án mạng vì món nợ 10 triệu

  Tới tiệm hớt tóc của nạn nhân để đòi nợ, Nam rút dao đâm vào đùi để “dằn mặt” nhưng không ngờ người này tử vong.