Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Bình: Tư vấn việc làm cho 3.652 lao động

19/04/2019 05:33

Trong quý I, ngành LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Bình đã tổ chức 07 phiên giao dịch việc làm, tư vấn việc làm cho 3.652 lượt người

 Trong quý I, ngành LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Bình đã tổ chức 07 phiên giao dịch việc làm, tư vấn việc làm cho 3.652 lượt người, giới thiệu xuất khẩu lao động và du học cho 128 người, xuất khẩu lao động 32 người, giải quyết trợ cấp thất nghiệp cho 330 người, thu thập thông tin thị trường lao động trong nước, tiếp nhận 66 lượt đơn vị, tổ chức có nhu cầu tuyển dụng với hơn 200 vị trí công việc với 1.200 chỉ tiêu, thu thập thông tin thị trường ngoài nước, đã tiếp nhận 06 doanh nghiệp với hơn 100 chỉ tiêu được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp phép.

 Quảng Bình: Tư vấn việc làm cho 3.652 lao động - Ảnh 1 Tư vấn việc làm cho lao động tại Trung tâm DVVL Quảng Bình

Ngành LĐ-TB&XH Quảng Bình đã thông báo 10 doanh nghiệp đến tuyển dụng xuất khẩu lao động; trình UBND tỉnh Quảng Bình cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm cho 01 doanh nghiệp; chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài của 03 doanh nghiệp, cấp giấy phép lao động cho 06 người nước ngoài, thẩm định nội quy lao động và thỏa ước lao động của 02 doanh nghiệp… 

Trong quý II, Sở LĐ-TB&XH Quảng Bình tiếp tục phối hợp với Bảo hiểm xã hội tổ chức tập huấn hướng dẫn thực hiện các quy định của Luật Bảo hiểm xã hội và các văn bản có liên quan cho các doanh nghiệp. Thẩm định hồ sơ người nước ngoài làm việc trên địa bàn tỉnh, chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài của các doanh nghiệp, tổ chức và cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài. Thẩm định đăng ký Nội quy lao động, thỏa ước lao động của các doanh nghiệp. Thẩm định và thông báo cho các doanh nghiệp đến xuất khẩu lao động. Hướng dẫn, kiểm tra, giám sát một số doanh nghiệp, đơn vị thực hiện chính sách pháp luật về lao động, tiền lương và bảo hiểm xã hội, công tác giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động; đăng ký thang, bảng lương, thu thập thông tin thị trường lao động…

Thu Hương

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Thanh Hóa Phát triển thị trường lao động, tạo việc làm mới cho 13.120 lao động

  Thanh Hóa Phát triển thị trường lao động, tạo việc làm mới cho 13.120 lao động

  Trong những tháng đầu năm 2019, ngành LĐ - TB&XH Thanh Hoá đã hướng dẫn, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp đẩy mạnh công tác phát triển thị trường lao động, tạo việc làm với thu nhập ổn định cho người lao động.

 • Lương phi công Vietnam Airlines bình quân hơn 132 triệu đồng

  Lương phi công Vietnam Airlines bình quân hơn 132 triệu đồng

  Lương bình quân của phi công Vietnam Airlines đã tăng gần 11 triệu đồng mỗi tháng nhưng vẫn thấp hơn các hãng trong nước khác.

 • Thanh Hóa: Xúc tiến việc làm để kết nối cung – cầu lao động

  Thanh Hóa: Xúc tiến việc làm để kết nối cung – cầu lao động

  Với mục tiêu đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến việc làm, dự báo cung cầu lao động, thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp…Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Hóa đã không ngừng nỗ lực kết nối việc làm cho người lao động, giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

 • “Trao cần câu” giúp người khuyết tật thoát nghèo

  “Trao cần câu” giúp người khuyết tật thoát nghèo

  Nhiều mô hình hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật (NKT) đang được triển khai, đã giúp họ và gia đình giảm bớt khó khăn, tự lực vươn lên phát triển kinh tế bền vững. Tuy nhiên, Việt Nam còn hàng triệu NKT trong độ tuổi lao động còn khả năng lao động cần được hỗ trợ dậy nghề và vay vốn tạo việc làm song hiện nay nguồn vốn ưu đãi dành cho NKT còn rất hạn chế.